Quốc kỳ Việt Nam bất ngờ xuất hiện trên trang bìa của báo Hong Kong

Báo Hong Kong South China Morning Post (SCMP) in nguyên quốc kỳ Việt Nam trên trang bìa của tờ báo và dành hết 6 trang để nói về Đại hội đảng lần thứ XIII.

Báo Hong Kong in nguyên trang quốc kỳ Việt Nam, dành 6 trang viết về Đại hội Đảng XIII
Quốc kỳ Việt Nam được xuất hiện trên trang bìa của tờ báo – Ảnh: FB Phạm Bình Đàm

Tờ báo của Hong Kong (Trung Quốc) đã dành hẳn trang đầu của chuyên trang “Tuần này ở châu Á” (số từ ngày 24 đến 30-1) cho quốc kỳ Việt Nam. Dòng chữ “Ngôi sao đang lên của châu Á” và “Hãy sẵn sàng cho sự vươn lên của Việt Nam” được đặt bên dưới sao vàng 5 cánh được thể hiện như đang bay vút lên cao.

Không chỉ nhắc đến Đại hội XIII của Đảng, mà còn nhắc đến nhiều thành tựu cũng như thách thức và vị thế ngày càng lớn của Việt Nam trên trường quốc tế.Hình ảnh quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở thủ đô Hà Nội xuất hiện ở trang thứ hai và nửa trang thứ ba của chuyên trang.

Hình ảnh quen thuộc với người dân Việt Nam được xử lý khéo léo, ẩn bên dưới quốc kỳ Việt Nam. “Thời khắc tỏa sáng của Việt Nam đã tới”, tờ báo của Hong Kong nhấn mạnh ngay trong tựa bài viết.Trong bài viết kế tiếp, tờ báo đã phỏng vấn nhiều chuyên gia nước ngoài để nói về vị thế của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế cũng như các thách thức mới, chẳng hạn cạnh tranh Mỹ -Trung tại khu vực.

Báo Hong Kong in nguyên trang quốc kỳ Việt Nam, dành 6 trang viết về Đại hội Đảng XIII
Hình ảnh quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở thủ đô Hà Nội – Ảnh: FB Phạm Bình Đàm

Không chỉ báo Hong Kong, Đại hội XIII còn nhận được sự quan tâm của nhiều báo đài khác trong khu vực và thế giới.Nhật báo Straits Times của Singapore không chỉ nhắc đến các thành tựu kinh tế của Việt Nam trong 5 năm qua mà còn dành sự quan tâm đến chương trình nghị sự của Đại hội.

Nhật báo The Straits Times nhấn mạnh đây là kỳ Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi Đảng được thành lập vào năm 1930. Trong chín ngày nhóm họp, gần 1.600 đại biểu tham dự đại hội sẽ thảo luận chính sách trong 5 năm tới và bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới.

Báo The Straits Times còn nhấn mạnh đến thành tựu vượt bậc về kinh tế và kiểm soát dịch COVID-19 của Việt Nam trong năm 2020, cho rằng đây là điểm sáng trong số các nước châu Á. Theo báo này, Việt Nam đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP trung bình đạt 7% trong 5 năm tới.

Trong khi đó, báo The Star của Malaysia đưa tin tổng cộng 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu Đảng viên cả nước, tham gia Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhấn mạnh đây là kỳ đại hội có số đại biểu tham gia đông nhất.

Hãng tin Reuters của Anh trong ngày 24-1 cũng đăng một bài viết dài mang tính giải thích về những gì sẽ diễn ra trong Đại hội cũng như hệ thống chính trị Việt Nam. Trước đó, Reuters đã phỏng vấn các chuyên gia quốc tế để nêu bật tầm quan trọng của Đại hội lần này trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp.

Hãng tin BBC và báo Financial Times của Anh, hãng tin AP của Mỹ cũng đưa tin các đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu ngày họp đầu tiên trong thời gian 9 ngày diễn ra Đại hội XIII.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *