Quay về quá khứ với Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Mỹ thuật Tp HCM là lưu trữ những hiện vật của lịch sử dành cho những tâm hồn yêu nghệ thuật văn hóa đương đại. Hơn thế nữa, nơi đây còn là chốn được giới trẻ đặc biệt ghé thăm bởi một chất cổ điển rất riêng

Sống ảo cháy máy" tại bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh - Traveloka Golocal
Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 97 Phó Đức Chính, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam được thành lập năm 1987 và đi vào hoạt động năm 1991. Tòa nhà bao gồm 3 tầng, trưng bày các tác phẩm hội họa, điêu khắc, cổ vật có giá trị mỹ thuật cao.  Thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan và tìm hiểu mỗi năm.

Lịch sử hình thành của Bảo tàng Mỹ thuật Tp. HCM

Chủ của dinh thự khang trang này là người gốc Hoa sang Việt Nam ta từ thời Mãn Thanh tiêu diệt nhà Minh – họ được chúa Nguyễn cho phép sinh sống ở đây từ thế kỉ 17. Chú Hỏa hay tên đầy đủ là Hua Bon Hoa trước đây là một người sống trong cảnh nghèo hèn với nghề lượm ve chai. Cuộc đời số phận của chú thay đổi và trở thành một đại gia từ khi lượm được túi vàng giấu dưới ghế nệm cũ, cũng có giai thoại cho rằng chú là người biết tiếng Hoa, trong quá trình lượm ve chai biết được đồ nào là đồ cổ có giá trị từ thời Nguyên, Thanh, thậm chí từ thời Hán… nên chẳng mấy chốc mà phất lên trở thành người giàu có trong giới thượng lưu.

Bảo tàng Mỹ Thuật - Sài Gòn và truyền thuyết con ma nhà họ Hứa

Vào năm 1987, tòa nhà được cải tạo thành Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vậy, đến năm 1992 mới đi vào hoạt động do thiếu hiện vật. Đến nay, bảo tàng đã trở thành một trong những trung tâm mỹ thuật lớn của Việt Nam. Là nơi lưu trữ rất nhiều tác phẩm điêu khắc, hội họa và cổ vật mỹ thuật lịch sử của đất nước và các tác phẩm danh giá bậc nhất.

Kiến trúc giao thoa giữa nền văn hóa Á- Âu

Bảo tàng Mỹ thuật, điểm check-in thu hút giới trẻ ở TP.HCM | Du lịch

Khi bước chân vào nơi đây, bạn sẽ bị thu hút bởi cảm giác vừa hoài cổ vừa hiện đại. Bảo tàng với gam màu vàng chủ đạo điểm thêm màu trắng nhẹ nhàng khiến không gian như bao trùm vẻ đẹp xưa cũ giữa lòng thành phố hiện đại nhưng không mất đi tính trang nhã.

Điều hút khách nước ngoài đến bảo tàng Mỹ thuật TP HCM - VnExpress Du lịch

Được thiết kế theo kiểu kiến trúc kết hợp hài hòa những giá trị tinh túy nhất từ hai trường phái mỹ thuật Á Châu và Âu Châu. Khiến cho du khách vừa lạ vừa quen khi ghé thăm, bạn sẽ cảm thấy dường như thời gian đã bỏ quên nơi đây.

Kiến trúc từng tầng

Tầng 1 được dành để triển lãm, trưng bày, kinh doanh tranh và tổ chức nghệ thuật.

Đối với tầng 2 thì chuyên để trưng bày các tác phẩm điêu khắc, mỹ thuật đương đại. 

Tầng trên cùng là để trưng bày các bộ sưu tập mỹ thuật cổ đại, mỹ thuật cận đại và mỹ thuật thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam.

Các tác phẩm nổi bật có mặt trong Bảo tàng

Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM sẽ sưu tầm nhiều hiện vật đậm nét văn hóa Việt |  TTVH Online
Chiêm ngưỡng bức tranh sơn mài Vườn xuân Bắc Trung Nam
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam hợp tác với Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc
Có nhiều tác phẩm điêu khắc nghệ thuật tại bảo tàng
Sắc màu Việt Nam đều được quy tụ về bảo tàng mỹ thuật TP HCM

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *