Quảng Ninh kêu gọi người dân từ vùng dịch không về tỉnh

Người dân đang ở các vùng có dịch của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang được kêu gọi không trở về Quảng Ninh; nếu về sẽ phải cách ly y tế tập trung 21 ngày, tự trả phí.

Ngày 27/5, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết quy định trên nhằm kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng thông tin đến nhân dân trên địa bàn có người thân đang sinh sống; học tập; lao động tại các vùng có dịch của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Đặc biệt là công nhân ở lại nơi làm việc; nơi cư trú hoặc tạm trú không di chuyển về Quảng Ninh.

Quảng Ninh cam kết tạo điều kiện cho xe chở hàng hoá lưu thông ra vào tỉnh từ các địa bàn trên; yêu cầu trên mỗi xe chỉ được tối đa hai người (lái xe và phụ xe); có xét nghiệm âm tính với nCoV trong thời gian 7 ngày.

Từ 27/4 đến nay, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận một ca nhiễm Covid-19.

Dòng phương tiện ùn ứ tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng hướng vào tỉnh Quảng Ninh hôm 8/5. Ảnh: Minh Cương
Dòng phương tiện ùn ứ tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng hướng vào tỉnh Quảng Ninh hôm 8/5. Ảnh: Minh Cương

Thái Nguyên 

Yêu cầu người dân từ vùng dịch đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính, từ 0h ngày 27/5.

Người dân Thái Nguyên hạn chế đi tới các tỉnh như: Bắc Ninh; Bắc Giang; Hải Dương; Hà Nam và một số vùng có dịch khác; trường hợp đến các nơi trên khi quay về phải có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV; cách ly y tế theo quy định.

Công nhân lao động tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội và các địa phương khác thuộc vùng dịch phải dừng di chuyển ra; vào Thái Nguyên. Ngược lại, người lao động của tỉnh đang làm việc tại các địa phương trên ngừng đi về địa phương. Cho đến khi có thông báo mới.

Thái Nguyên có 1,3 triệu dân và 6 trường Đại học, 11 trường Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Phía tây giáp Vĩnh Phúc, Tuyên Quang; đông giáp Lạng Sơn, Bắc Giang; phía Nam tiếp giáp và cách Hà Nội khoảng 80 km. Tỉnh có 6 khu công nghiệp với tổ hợp hai nhà máy Samsung.

Đến ngày 27/5, Thái Nguyên ghi nhận ba trường hợp nhiễm nCoV ở huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên.

Đà Nẵng

Tối 27/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố, cho biết đã ban hành quy định cách ly y tế tập trung 21 ngày; tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố, với người từng đi đến, trở về từ các địa phương có dịch và các trường hợp nguy cơ.

Thành phố cũng yêu cầu cách ly tại nhà đủ 21 ngày với người từng đến hoặc về từ các xã; phường trên cả nước có ghi nhận ca mắc Covid-19 cộng đồng (trong vòng 14 ngày kể từ khi ca bệnh cuối cùng được ghi nhận); người từng đi qua các địa điểm trong khoảng thời gian Bộ Y tế thông báo khẩn (không phải là F1 và không nằm trong vòng phong tỏa; giãn cách xã hội)…

Trong thời gian những người này thực hiện cách ly, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm 4 lần (lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20 kể từ ngày rời khỏi địa phương có dịch).

Từ ngày 4 đến ngày 27/5, Bộ Y tế công bố 155 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Số ca nhiễm mới tại Đà Nẵng đã giảm, bình quân mỗi ngày từ 1 đến 2 người mắc, trong hôm nay ghi nhận một ca là F1 của bệnh nhân trước đó. 9 ngày qua, thành phố không ghi nhận ca lây nhiễm nCoV cộng đồng.

Minh Cương – Phạm Dự – Nguyễn Đông

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *