Quách Phú Thành, Trương Trí Lâm mê sưu tầm tranh

Hai tài tử Hong Kong Quách Phú Thành, Trương Trí Lâm chi hàng triệu USD mua tranh của các họa sĩ nổi tiếng.

Trang On ngày 26/5 cho biết đôi bạn thân Trí Lâm; Phú Thành có chung sở thích chơi tranh nhiều năm qua. Tài tử Anh hùng xạ điêu sở hữu gần 10 bức của họa sĩ Nhật Bản Yayoi Kusama cùng một số tranh khác; tổng trị giá gần 100 triệu HKD (12,8 triệu USD).

Quách Phú Thành, Trương Trí Lâm mê sưu tầm tranh
Vợ chồng Trương Trí Lâm – Viên Vịnh Nghi bên chân dung họa sĩ Yayoi Kusama. Ảnh: On.

Trương Trí Lâm cho biết anh đam mê tranh qua giới thiệu của bạn bè; sau đó đi xem các cuộc đấu giá và bị cuốn hút bởi nghệ thuật hội họa. Anh dành nhiều thời gian tìm hiểu về các họa sĩ và phong cách của họ. Ngoài thưởng thức nghệ thuật, anh còn mua tranh để đầu tư.

Quách Phú Thành, Trương Trí Lâm mê sưu tầm tranh
Vợ chồng Quách Phú Thành xem triển lãm hồi tháng 3. Ảnh: On.

Trong khi đó, Quách Phú Thành sở hữu hơn 10 bức của họa sĩ Triệu Vô Cực (1921-2013). Anh cho biết thích phong cách phương Tây kết hợp yếu tố thủy mặc của họa sĩ gốc Trung Quốc. Tranh của ông được trưng bày tại hơn 130 bảo tàng trên thế giới. Năm 2017, tổng doanh số bán tranh qua đấu giá của Triệu Vô Cực đạt hơn 150 triệu USD. Năm 2018, bức Tháng 6 tới tháng 10 năm 1985 của ông được đấu giá ở Hong Kong với mức 510 triệu HKD (65,7 triệu USD); lập nhiều kỷ lục, trong đó có kỷ lục bức đắt nhất được đấu giá ở Hong Kong.

Phú Thành và vợ – Phương Viên – thường xem các triển lãm tranh, học vẽ. Hồi tháng 3, anh mua bảy bức tranh sau khi xem triển lãm của các họa sĩ mới nổi ở Hong Kong, tổng trị giá hơn 10 triệu HKD (1,28 triệu USD); nhằm ủng hộ các nghệ sĩ trẻ.

Nguồn: VNEXPRESS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *