“Quà” 1/6 cho nhà đầu tư: HOSE ngừng giao dịch phiên chiều

VTV.vn – Với việc ngừng phiên chiều, mức giá đóng cửa ngày giao dịch hôm nay là giá khớp lệnh cuối cùng của buổi sáng.

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 6 trên sàn HOSE đã phải ngừng giữa chừng. Diễn biến chưa từng có tiền lệ trong hơn 20 năm hoạt động của sàn thành phố.

Lý giải về việc này, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh cho biết, trong phiên giao dịch buổi sáng, giá trị giao dịch đã vượt mức 21,7 nghìn tỷ đồng. Dẫn tới tình trạng báo động đối với an toàn của hệ thống.

Được sự chấp thuận của Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, HOSE đã tuyên bố ngừng phiên giao dịch buổi chiều. Mức giá đóng cửa ngày giao dịch hôm nay là giá khớp lệnh cuối cùng của buổi sáng.

VN-Index tăng gần 10 điểm

Thị trường chứng khoán trong nước mở cửa phiên sáng 1/6 trong trạng thái hưng phấn. Nhờ giao dịch tích cực của các nhóm ngành như: ngân hàng, chứng khoán và thép. Hơn 25.300 tỷ đồng đổ vào thị trường chứng khoán trong phiên sáng thông qua khớp lệnh. VN-Index tăng gần 10 điểm.

Tiếp đà hưng phấn, thị trường mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1/6) với sắc xanh áp đảo ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Có lúc VN-Index tăng 18 điểm. Tuy vậy, áp lực chốt lời tăng lên vào cuối phiên khiến các chỉ số mau chóng “hạ nhiệt. Hiện tượng lỗi bảng giá vẫn xuất hiện trong phiên với tần suất cao. Từ đó khiến nhiều nhà đầu tư muốn mua cũng không mua được muốn chốt lời cũng không xong.

Tại nhóm ngân hàng, sau khoảng thời gian đầu trầm lắng, VCB bất ngờ tăng đến 5,2%, lên 103.700 đồng. VPB của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng chốt phiên sáng tăng 0,1%. Tuy nhiên do đầu phiên giảm, sau đó lại tăng mạnh nên biên độ dao động trong phiên khá rộng.

Đáng chú ý hôm nay, VPBank ghi nhận khớp lệnh tới 46 triệu đơn vị. Sắc xanh cũng lan tỏa mạnh mẽ tới các mã ngân hàng khác như: HDB, MBB, LPB.

“Quà” 1/6 cho nhà đầu tư: HOSE ngừng giao dịch phiên chiều - Ảnh 1.

Sự tích cực của nhóm ngân hàng và các mã vốn hóa lớn như: HPG, GAS, FPT có thời điểm đẩy VN-Index vượt mốc 1.335 điểm. Sau phiên tăng trần hôm qua (31/5), cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục bứt phá tăng gần 5,3% với khối lượng giao dịch trên 33 triệu đơn vị.

Bộ 3 cổ phiếu họ VinGroup gồm: VIC, VHM và VRE cũng đồng loạt tăng giá mạnh. Nhiều cổ phiếu dòng chứng khoán đồng loạt tăng trần ngay sau phiên ATO. Tuy nhiên sau đó, nhiều cổ phiếu trong nhóm ngành này như: BVS, HCM, VND đã quay đầu giảm.

Tương tự cổ phiếu ngành thép giao dịch tích cực với các mã tăng như: HPG,TVN, NKG. Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD… cũng bứt phá trong bối cảnh giá dầu thế giới đang hồi phục khá tốt và nhiều dự án dầu khí dần triển khai. 

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 9,73 điểm (0,73%) lên 1.337,78 điểm. 

Trong khi HNX-Index quay đầu giảm 0,21% xuống 317,18 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 25.000 tỷ đồng. Riêng sàn HSX giá trị khớp lệnh đạt gần 21.000 tỷ đồng.

Nguồn: VTV NEWS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *