PHÚC LONG – Thương hiệu Việt xứng tầm với các thương hiệu Quốc tế

Với lịch sử lâu đời và chuyên về các mặt hàng về trà và cà phê, không vì thế mà đối tượng mục tiêu của khách hàng bị thu hẹp. Hơn thế nữa Phúc Long đang dần khẳng định thương hiệu trên thị trường.

1/ Về lịch sử Phúc Long

Được thành lập vào năm 1968, tiền thân là cao nguyên chè danh tiếng Bảo Lộc (Lâm Đồng), Phúc Long được ra đời với kỳ vọng mang đến những sản phẩm trà và cà phê chất lượng.

Cửa hàng Phúc Long Coffee & Tea tại TTTM Crescent Mall Quận 7 vào năm 2012 ra mắt đánh dấu việc Phúc Long chính thức mở rộng vào ngành đồ ăn & thức uống (Food & Beverage) với cửa hàng Phúc Long hoạt động theo mô hình tự phục vụ trong không gian hiện đại. Đánh dấu bước chuyển mình lớn đối với nghành công nghệ thức uống.

Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, hiện hệ thống trà và cà phê Phúc Long có gần 50 cửa hàng tại 6 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

2/ Khẳng định thương hiệu sau nửa thế kỷ ở ẩn

Tại Hà Nội và Tp HCM, không quá khó để tìm đến một cửa hàng Phúc Long Coffee & Tea, bởi hầu hết chúng đều nằm ở những vị trí đắc địa. Tại những “mảnh đất vàng” này, chi phí thuê địa điểm khá cao, trong khi đó, giá bán của Phúc Long lại có phần rẻ hơn so với những đối thủ cạnh tranh như Highland Coffee, Starbucks, The Coffee Bean & Tea Leaf,…

Xuất phát điểm là chuyên về các mặt hàng trà và cà phê nhưng Phúc Long vẫn luôn rất cập nhật xu hướng, với menu đa dạng đầy đủ các món mà giới trẻ ưa chuộng. Phúc Long luôn là cái tên quen thuộc không chỉ là đối với giới trẻ mà còn đối với những lứa tuổi lớn hơn như những người làm văn phòng hay lứa tuổi trung niên đều rất ưa chuộng những thức uống của Phúc Long, lý do chính vì mang đậm hương vị trà Việt cũng như phù hợp với đa số khẩu vị người Việt.

Với giá bán rẻ hơn, cửa hàng không kém phần sang trọng, Phúc Long dần thu hút khách hàng nhiều hơn, thậm chí cạnh tranh với các khách hàng của các đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, những du khách nước ngoài thường có xu hướng thưởng thức các hãng cà phê nội địa, thuần Việt trong chuyến thăm quan của mình, đây chính là một điểm cộng lớn của thương hiệu cà phê thuần Việt này. Chính vì thế, việc đặt cạnh các đối thủ của mình là nước đi táo bạo giúp Phúc Long chen chân vào thị trường.

Ngoài ra, điểm cộng lớn cho chuỗi cửa hàng đồ uống này còn nằm ở chiến lược lấy người dùng làm trung tâm, phong thái phục vụ tốt, chất lượng đồ uống ổn định. Đặc biệt, Phúc Long không ngần ngại “bắt trend”, chạy theo các xu hướng, sự kiện, ngày lễ,… thông qua việc khoác lên mình những “bộ áo mới” vào các dịp Noel, lễ tết,…

Loại ly của Phúc Long luôn được thay đổi phù hợp với mỗi dịp lễ hội

Với chiến lược kinh doanh thông minh và linh hoạt luôn điều chỉnh theo xu hướng thị trường, Phúc Long đã thành công trong việc thành công định vị thương hiệu trong lòng khách hàng cũng như khẳng định thương hiệu Việt trong mắt những bạn bè Quốc tế khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.