Phim ‘Bố già’ vượt mốc một triệu USD ở Mỹ

“Bố già” – do Trấn Thành sản xuất – là phim Việt đầu tiên đạt mốc doanh thu hơn một triệu USD ở Mỹ.

Hôm 15/6,tác phẩm đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng) sau 17 ngày ra mắt. Ở tuần thứ ba, phim được nâng số rạp chiếu lên 47 – kỷ lục của phim Việt tại thị trường này. Đại diện 3388 Films – đơn vị phát hành – cho biết kết quả này cho thấy sự ủng hộ của khán giả Việt tại hải ngoại. Tạo động lực cho các nhà phát hành trong nước đưa phim ra quốc tế.

Phim 'Bố già' vượt mốc một triệu USD ở Mỹ
“Bố già” khắc họa mâu thuẫn cha con giữa Ba Sang (phải) – Trấn Thành đóng – và Quắn (Tuấn Trần). Ảnh: Galaxy Play.

Trấn Thành phấn khởi trước thành tích mới của phim. Anh cho biết không chỉ muốn giới thiệu tác phẩm với lứa khán giả trưởng thành. Mà anh còn muốn chinh phục người xem thế hệ Z (sinh năm 1997 – 2012) tại Mỹ. Diễn viên nói: “Tôi thấy nhiều người trẻ sau khi xem phim đã khóc, bày tỏ tình cảm với bố mẹ. Và các phụ huynh cũng nhận được sự đồng cảm từ con em họ”.

Sau hơn nửa tháng ra mắt ở Mỹ, Bố già nhận được nhiều ý kiến khen, chê.

Cây bút Todd McCarthy của tờ Deadline so sánh phong cách diễn xuất của Trấn Thành với Rodney Dangerfield. Một diễn viên hài người Mỹ, nhưng “không phải về ngoại hình hay phong cách. Mà chính vì nhân vật Ba Sang của anh thường bị coi thường, chịu đựng những lời phàn nàn…”. Rodney Dangerfield nổi tiếng thập niên 1980-1990 với các tiết mục hài độc thoại cùng câu nói kinh điển “Tôi không được tôn trọng” (I get no respect). Tuy vậy, Todd McCarthy đánh giá thấp chất hài của phim. Cho rằng Bố già gây cười chủ yếu ở dạng sitcom, hài tình huống.

Phim 'Bố già' vượt mốc một triệu USD ở Mỹ
Trấn Thành khắc họa cuộc sống người lao động nghèo trong cảnh ngõ hẻm bị ngập nước. Ảnh: Galaxy Play.

Trên Imdb, nhiều khán giả Việt ở hải ngoại chấm điểm phim ở tầm trung. Khán giả MovieDo đánh giá: “Diễn xuất và lời thoại gây cảm giác khó chịu ở một số cảnh, còn lại thì khá tốt. Trấn Thành đóng vai cha già khá hay, tôi thích vai của anh nhất. Tuy nhiên, kịch bản phim gặp một số vấn đề như ‘sến’, dễ đoán. Tình tiết cô bạn gái cũ bị bỏ ngỏ giữa chừng”.

Bố già đạt doanh thu trong nước hơn 400 tỷ đồng sau khi ra rạp trong nước hồi đầu tháng 3. Phimxoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Con trai Ba Sang – Quắn- có lối sống đối lập với ông, nhiều lần khiến ông trăn trở. Một số diễn viên góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi… Anh bỏ ra hơn 20 tỷ đồng làm phim. Phim bắt nguồn từ dự án web-drama cùng tên năm 2019, do Trấn Thành đầu tư bốn tỷ đồng. Bốn tập phim đứng đầu top trending (thịnh hành) của Youtube, mỗi tập đạt hàng chục triệu lượt xem.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.