Phim “Bố già” vượt mốc 1 triệu USD doanh thu phòng vé ở Mỹ

Sau khi ra mắt thành công tại phòng vé Mỹ từ 28/5, phim “Bố già” (tên tiếng Anh: Dad, I’m Sorry) hiện đã vượt 1 triệu USD. Trở thành phim Việt Nam sản xuất đầu tiên đạt được cột mốc này.

Theo trang tin Deadline, trong tuần thứ 3 được công chiếu tại Mỹ, phim “Bố già” đã thu thêm 110.000 USD. Nâng tổng doanh thu tại Mỹ lên 1,08 triệu USD. Thời gian đầu, phim “Bố già” chỉ được công chiếu tại 19 rạp, do công ty 3388 Films phát hành. Tuy nhiên, phim bất ngờ lọt top 10 và thu về hơn 400.000 USD trong tuần đầu công chiếu.

Theo 3388 Films, vì có doanh thu tốt, phim “Bố già” được chiếu mở rộng ra 38 rạp trong tuần thứ hai, trước khi chiếu ở 47 rạp trên toàn nước Mỹ. Đó là con số rạp lớn nhất đối với bất kỳ phim Việt Nam nào tại thị trường nội địa. Giám đốc công ty 3388 Films – Thiên A Phạm cho biết: Kỳ tích đáng kinh ngạc của “Bố già” thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng Việt Nam. Điều này cho thấy, tiềm năng chưa được khai thác của thị trường nội địa Mỹ cho phim Việt”.

 Vai diễn Ba Sang (Trấn Thành) trong phim ”Bố già”

Lý do mang bộ phim sang Mỹ

Chia sẻ về lý do đưa phim “Bố Già” sang Mỹ, Trấn Thành cho biết: “Hy vọng lớn nhất của tôi là không chỉ những người lớn tuổi đi xem phim này mà còn có cả Gen Z (người sinh ra từ năm 1995 -2002 ) nữa. Tôi thấy rất nhiều khán giả sau khi xem phim rơi nước mắt vì thương bố mẹ nhiều hơn. Và ngược lại, bậc cha mẹ có được lòng trắc ẩn và sự đồng cảm hơn đối với con cái của họ. Đó là lý do tôi muốn mang bộ phim này sang Mỹ”.

Sau hơn nửa tháng ra mắt ở Mỹ, Bố già nhận được nhiều ý kiến khen, chê. Cây bút Todd McCarthy của tờ Deadline so sánh phong cách diễn xuất của Trấn Thành với Rodney Dangerfield – diễn viên hài người Mỹ. Nhưng “không phải về ngoại hình hay phong cách. Mà là vì nhân vật Ba Sang của anh thường bị coi thường, chịu đựng những lời phàn nàn”.

Trước đó, tại Việt Nam, “Bố già” đạt doanh thu trong nước hơn 400 tỷ đồng sau khi ra rạp. Phim xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Con trai Ba Sang – Quắn (Tuấn Trần đóng) có lối sống đối lập với ông. Một số diễn viên góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo. Trấn Thành bỏ ra hơn 20 tỷ đồng làm phim. Phim bắt nguồn từ dự án web-drama cùng tên năm 2019, do Trấn Thành đầu tư bốn tỷ đồng. Bốn tập phim đứng đầu top trending (thịnh hành) của Youtube, mỗi tập đạt hàng chục triệu lượt xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.