Philippines đánh đổi một phần đội ngũ y tá của đất nước để có vaccine Covid-19

Philippines cho biết sẽ điều động hàng nghìn nhân viên y tế của đất nước này tới làm việc ở 2 quốc gia là Anh và Đức để đổi lấy cơ hội được tài trợ vaccine COVID-19.

Theo Reuters đưa tin, bà Alice Visperas – Giám đốc phụ trách về các vấn đề quốc tế của Bộ Lao động Philippines, cho biết: “ Đất nước này sẽ để hàng nghìn nhân viên y tế của họ, chủ yếu là các y tá, tới làm việc ở Vương quốc Anh và Đức nếu hai quốc gia đồng ý tài trợ vaccine COVID-19 cho quốc gia này”.

Philippines là một trong những nước có số ca mắc COVID-19 cao nhất Châu Á hiện nay, tuy đã nới lỏng lệnh cấm đưa nhân viên y tế đi làm việc ở nước ngoài, nhưng vẫn giới hạn số lượng chuyên gia y tế xuất cảnh ở mức 5.000 mỗi năm.

Vương quốc Anh hiện nay có số ca tử vong do dịch COVID-19 cao hàng đầu – đứng thứ năm thế giới, trong khi nước Đức có số ca nhiễm đứng thứ 10 trên toàn cầu.

Lên tiếng phản hồi về điều này, Bộ Y tế Anh nói sẽ không quan tâm đến một thỏa thuận như vậy cua Philippines và ưu tiên hàng đầu của họ là phục vụ tiêm chủng trong nước. Tuy nhiên, họ sẽ chia sẻ vaccine COVID-19 dư thừa với quốc tế trong tương lai thông qua chương trình COVAX. Berlin – Đức không đưa ra câu trả lời cho đề nghị của Manila.

Philippines dự kiến ​​sẽ nhận lô vaccine đầu tiên trong tuần này, do Trung Quốc tài trợ.

Nguồn: Tiền Phong.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *