Phí cho người đại diện ở Premier League cao đạt kỷ lục bất chấp COVID-19

Trong ba năm qua, các câu lạc bộ Premier League đã chi hơn một tỷ đô la cho phí người đại diện.

Người đại diện Agent Mino.

Đại dịch coronavirus đã chứng kiến ​​phí chuyển nhượng trên toàn thế giới giảm, với chi phí chuyển nhượng của các câu lạc bộ Premier League giảm từ khoảng 320 triệu đô la vào tháng 1 năm 2020 xuống dưới 100 triệu đô la vào tháng 1 này.

Nhưng bất chấp tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp bóng đá, phí người đại diện vẫn tăng không ngừng, tăng mỗi năm từ khoảng 240 triệu đô la vào năm 2016 lên hơn 376 triệu đô la trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021.

Cũng như việc thu xếp chuyển nhượng, các bên trung gian tham gia vào việc đăng ký cầu thủ, hủy hợp đồng, chuyển nhượng cho mượn và các loại thương lượng khác, vì vậy, mặc dù thị trường chuyển nhượng trầm lắng, nhưng số lượng các vụ chuyển nhượng tự do và đàm phán hợp đồng và cho mượn vẫn khiến các người đại diện bận rộn.

Những người chi tiêu nhiều nhất cho phí người đại diện là Chelsea, người đã chi gần 50 triệu đô la trong năm qua và tổng cộng khoảng 190 triệu đô la trong 5 năm qua. Điều này xảy ra mặc dù có lệnh cấm chuyển nhượng vào giữa giai đoạn đó.

Người đại diện Jorge Mendes.

Năm ngoái, Manchester City chi nhiều thứ hai cho phí đại diện, tiếp theo là Manchester United và Liverpool. Nhưng trong 5 năm qua, Liverpool là đội chi tiêu nhiều thứ hai, gần bằng Chelsea. Hai câu lạc bộ Manchester cũng đã chi hơn 150 triệu đô la cho phí người đại diện trong giai đoạn đó.

Nhưng người chi tiêu nhiều nhất tiếp theo không phải là Arsenal hay Tottenham Hotspur, mà là Everton, người đã chi khoảng 93 triệu đô la cho phí người đại diện trong khoảng thời gian 5 năm đó. Arsenal là đội chi tiêu nhiều thứ sáu, trong khi Tottenham Hotspur, có lẽ do tương đối ít hoạt động chuyển nhượng, xếp thứ chín, sau Leicester City và West Ham United.

Với những khoản tiền lớn như vậy được chuyển cho các người đại diện, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi các cơ quan thuế của Anh đang đánh giá lại cách thức đánh thuế các khoản thanh toán trung gian, xem xét các khoản thanh toán kỹ hơn để không một khoản thu nhập chịu thuế nào trong số hàng triệu USD này lọt qua lưới.

Đi sâu hơn trong bảng chi tiêu, Newcastle United, CLB được biết đến với việc đếm từng xu dưới quyền sở hữu của Mike Ashley, đáng ngạc nhiên là đội chi tiêu nhiều thứ mười cho phí đại diện với khoảng 65 triệu đô la trong năm mùa giải qua.

Wolverhampton Wanderers đã chi tiêu nhiều thứ tám trong năm ngoái chi hơn 38 triệu đô la trong ba mùa giải qua, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi họ liên kết với Jorge Mendes và công ty quản lý Gestifute của ông ấy. Burnley và West Bromwich Albion là những đội chi tiêu thấp nhất ở Premier League mùa trước.

Nhưng trong khi có rất nhiều sự chú ý về các siêu đặc vụ như Mino Raiola, người dường như đang bay vòng quanh châu Âu vào lúc này để cố gắng đảm bảo mức phí chuyển nhượng 9 con số cho Erling Haaland.

Các câu lạc bộ vô địch đã chi trung bình khoảng 2,3 triệu đô la cho phí trung gian của họ vào năm ngoái.

Nguồn: Forbes CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *