Phẫn nộ hot TikToker là F0 vẫn ra ngoài ăn uống

Phẫn nộ hot TikToker là F0 vẫn ra ngoài ăn uống-1

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao clip một nam TikToker đăng tải với nội dung: “Một ngày bình thường của N.L. không đến trường học sẽ như thế nào?”. N.L. đang là sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ, khá nổi tiếng trên mạng.

Mở đầu clip, L. cho biết mình ngủ rất nhiều vào những ngày không có lịch học. Sau đó, thanh niên này rủ bạn bè đi ăn trưa và ghé vào một quán cà phê để uống nước, sẵn tiện cho việc học online.

Đáng chú ý tại đây, L. đã tiết lộ lý do mình không thể đến trường: “Có một số giảng viên cũng đang bị F0 nên phải học online, điển hình như tui nè.

Đang yên đang lành tự nhiên cái dính, buồn ghê. Uống thuốc mấy ngày liền rồi, cái họng nó muốn thay đổi luôn rồi, chán ghê chứ!”.

Phẫn nộ hot TikToker là F0 vẫn ra ngoài ăn uống-1
N.L. cho biết mình đang là F0 và phải uống thuốc điều trị bệnh (Ảnh cắt clip)

Những chia sẻ trên cho thấy, thanh niên này hiện đang là F0, phải uống thuốc điều trị, vậy mà vẫn rất hồn nhiên rủ bạn bè ra ngoài ăn uống, cà phê.

Thậm chí, nam Tiktoker này còn vô tư khuyên nhủ mọi người: “Đừng có kỳ thị tôi nha, F0 bây giờ quá là bình thường rồi mà. Có tiêm được 3 mũi vaccine, chịu khó uống thuốc với xông mũi vài ngày là hết liền chứ gì”.

Phẫn nộ hot TikToker là F0 vẫn ra ngoài ăn uống-2
N.L. ra quán cà phê tụ tập bạn bè và học online (Ảnh cắt clip)

Clip sau khi đăng tải đã nhận vô số lời chỉ trích từ cộng đồng mạng vì sự thiếu ý thức của nam TikToker:

– F0 nó bình thường với bạn thôi, chứ cũng phải biết nghĩ cho người khác chứ! Lại còn khơi khơi để miệng ra, không thèm phòng hộ gì luôn.

– Chẳng ai kỳ thị bệnh tật nhưng mà nên kỳ thị mấy đứa thiếu ý thức như thế này.

– Đi tùm lum lỡ mấy cô mấy chú lớn tuổi có bệnh nền vô tình va trúng thì có phải là hại người ta không?

(Một số bình luận của cư dân mạng)

Các hướng dẫn về “Theo dõi sức khỏe người mắc COVID-19” mới được Bộ Y tế bổ sung yêu cầu về thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm. Theo đó, F0 và người chăm sóc hoặc người ở cùng nhà với F0 thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm, như sau:

– F0 cần hạn chế ra khỏi nơi cách ly. Khi phải ra khỏi nơi cách ly phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác.

– Người chăm sóc hoặc người nhà ở cùng nhà luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách khi phải tiếp xúc với F0.

– Nơi cách ly giữ thông thoáng, hạn chế chế đề các đồ dùng vật dụng khó làm sạch (thú bông, giấy, bìa…) tại khu vực này.

– Rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Khử khuẩn các vật dụng và bề mặt tiếp xúc thường xuyên như mặt bàn, tay nắm cửa, các thiết bị cầm tay, bồn cầu, bồn rửa… hàng ngày và khi dây bẩn

– Phân loại, thu gom chất thải lây nhiễm đúng quy định.

Phẫn nộ hot TikToker là F0 vẫn ra ngoài ăn uống-3Yolo

Đoàn Di Băng khóc nức nở vì bị chửi bới, nguyên nhân phẫn nộ

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *