Phân biệt và lựa chọn giữa phấn nước và kem nền dịp Tết xem đâu là lựa chọn tối ưu nhé

Foundation (kem nền) và cushion (phấn nước) là thứ không thể thiếu đối với mỗi bạn gái. Nhưng vì đặc tín và tên gọi na ná nhau nên nhiều người không thể phân biệt được 2 loại này. Vậy hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn xem bạn phù hợp với loại nào hơn nhé!

Kem nền là gì?
Kết quả hình ảnh cho kem nền

Kem nền hay phấn nền là mỹ phẩm trang điểm có màu sắc trùng với da được dùng để tạo nên một màu đồng nhất cho da, để che các khuyết điểm và có thể thay đổi tông màu da tự nhiên. Một số kem nền cũng có chức năng như là kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, chất se khít hoặc lớp nền cho những bước trang điểm tiếp theo. Hiện nay, có nhiều loại kem nền khác nhau, phù hợp với từng loại da khác nhau. Tùy vào cơ địa làn da mỗi người mà có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.

Phấn nước là gì?
Kết quả hình ảnh cho cushion clio

Phấn nước hay còn được gọi là cushion, đây là cách gọi tắt của những loại phấn nền như Foundation, BB cream, CC cream,.. Phấn nước có cấu tạo gồm một miếng mút có nhiều lỗ khí chứa kem nền dạng lỏng, và một miếng bông phấn. Cushion có kết cấu rất đặc biệt, không quá lỏng như kem nền truyền thống nhưng lại không dày, bở như phấn nền, bởi vậy mà khi lên da rất mướt và mỏng nhẹ.Khi sử dụng, chỉ cần dùng bông phấn ấn nhẹ xuống miếng mút, sau đó tán đều lên mặt là đã có một lớp nền hoàn thành vô cùng nhanh chóng.

Nhận dạng sự khác nhau

Kết quả hình ảnh cho kem nền các loại

Kem nền dạng lỏng như BB cream, CC cream, DD cream,…được những người trang điểm chuyên nghiệp yêu thích. Kem nền có độ bám và độ che phủ cao, phù hợp với làn da nhiều khuyết điểm. Các tone màu kem nền và phấn nước cũng rất đa dạng, phù hợp với mọi mức độ da khác nhau. Tuy nhiên, kem nền khá khó tán, nếu không sử dụng tỉ mỉ sẽ khiến lớp nền trông dày và kém tự nhiên.

Lâu trôi

Thích hợp cho trang điểm chụp ảnh, cưới, sự kiện quan trọng, cần duy trì lớp trang điểm lâu.

Da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu sẽ rất thích hợp với Foundation.

Kết quả hình ảnh cho phấn nước các loại

Phấn nước phù hợp với những làn da bình thường, ít khuyết điểm và tông da ở mức trắng vàng. Phấn nước mang lại lớp nền vô cùng tự nhiên, độ che phủ nhẹ nhàng. Tuy nhiên, phấn nước rất kén tông da, với những người sở hữu làn da có nhiều khuyết điểm thì phấn nước không mang lại hiệu quả trang điểm như mong đợi.

Cushion không giỏi về khoản kiềm dầu

Nhưng cushion lại rất khá ở khoản chống nắng

Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và gọn nhẹ

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *