Phân biệt lương Gross, lương Net và cách chuyển đổi

Đối với người lao động, việc hiểu rõ tiền lương khi đi làm là một điều rất quan trọng. Thế nên thuật ngữ lương net và lương gross cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của những người đi làm. Vậy lương net và lương gross là gì. Nên chọn lương nào để có lợi hơn sẽ là đề tài được tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Phân biệt lương Gross, lương Net và cách chuyển đổi

Lương net là gì?

Lương net là mức lương đã được phía bên chi trả trừ đi các khoản bắt buộc như tiền thuế, bảo hiểm. Dựa trên mức thu nhập cá nhân của từng người. Hoặc có thể là sự khấu trừ các tài khoản khác của người lao động.

Lương Gross là gì?

Lương Gross (còn gọi là lương tổng) là thu nhập mỗi tháng mà người đi làm nhận được bao gồm cả lương cơ bản cùng với các khoản phụ cấp, trợ cấp. Trong đó, người lao động phải trích ra 10,5% (8% BHXH, 1,5% BHYT, 1% BHTN và %Thuế TNCN tùy vào mức lương) để đóng các loại bảo hiểm và Thuế TNCN (nếu có).

Cách tính lương Net và lương Gross

Để tính chính xác, người lao động áp dụng theo công thức sau:

Lương Net = Lương Gross – (BHXH + BHYT + BHTN) – Thuế TNCN (nếu có)

Lương Gross = Lương Net + (BHXH + BHYT + BHTN) + Thuế TNCN (nếu có)

Trong đó:

  • BHXH là 8%
  • BHYT là 1,5%
  • BHTN là 1%
  • %Thuế TNCN tùy vào mức lương hàng tháng của người lao động.

Cách phân biệt

Cách chuyển lương Net sang lương Gross

Với những doanh nghiệp trả lương NET cho người lao động, doanh nghiệp sẽ phải quy đổi lương NET sang lương GROSS (Quy đổi thu nhập không bao gồm thuế thành thu nhập tính thuế) để xác định số thuế TNCN trả thay người lao động. 

Quy đổi lương NET sang lương GROSS được thực hiện theo hướng dẫn tại khoản 4 điều 7 của thông tư 111/2013/TT-BTC như sau:

Bước 1: Xác định thu nhập làm căn cứ quy đổi theo công thức:

Thu nhập làm căn cứ quy đổi   =   Thu nhập thực nhận  +  Các khoản trả thay  –  Các khoản giảm trừ

Trong đó:

+ Thu nhập thực nhận là tiền lương, tiền công. Không bao gồm thuế mà người lao động nhận được hàng tháng (Tiền lương người lao động bỏ túi)

+ Các khoản trả thay là các khoản lợi ích bằng tiền hoặc không bằng tiền do người sử dụng lao động trả cho người lao động theo hướng dẫn tại điểm đ, khoản 2, Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC (Tiền nhà, bảo hiểm nhân thọ, tiền thẻ chơi gôn, thẻ chơi quần vợt,….)

+ Các khoản giảm trừ bao gồm: giảm trừ gia cảnh (bản thân 11trđ, người phụ thuộc 4,4trđ); giảm trừ đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí tự nguyện; giảm trừ đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học…

Bước 2: Quy đổi thu nhập chưa bao gồm thuế thành Thu nhập tính thuế (quy đổi lương NET sang lương GROSS)

Theo phụ lục số 02/PL-TNCN

Bước 3: Xác định thuế thu nhập cá nhân phải nộp

Theo phụ lục số 01/PL-TNCN

Người lao động nên chọn hình thức nhận lương Net hay Gross?

Chung quy lại, dù là lương Net hay lương Gross thì người lao động vẫn nhận mức lương tương đương nhau. Nhưng mỗi hình thức lại tồn tại những ưu và nhược điểm riêng.

Trong thực tế, các doanh nghiệp ngày nay thường dùng lương Net để trả lương cho người lao động. Vì muốn giảm thiểu chi phí, doanh nghiệp có thể đóng bảo hiểm và các khoản phí khác thấp. Tuy nhiên, các khoản phí bảo hiểm và Thuế TNCN này là quyền lợi mà sau này người lao động được hưởng. Vì vậy, việc nhận lương Net có thể dẫn tới thiệt hại cho người lao động.

Bên cạnh đó, lương Gross là một hình thức trả lương đem đến lợi ích nhất định cho người đi làm. Khi nhận được tiền lương hàng tháng theo hình thức trả lương Gross, người lao động sẽ chủ động hơn trong việc đóng các khoản phí. Mặc dù việc này dẫn tới cảm giác thiếu hụt một số tiền nào đó nhưng giúp người lao động chắc chắn hơn về lợi ích của mình được hưởng trong tương lai.

Cuối cùng, dựa vào những ưu nhược điểm đã phân tích thlời khuyên được đưa ra là người lao động nên đàm phán chọn lương Gross thay vì lương Net.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *