PGT Holdings nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nhật

PGT Holdings nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nhật - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần PGT Holdings đóng vai trò cầu nối cho mối quan hệ hợp tác toàn diện về kinh tế giữa tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Okinawa (Nhật Bản).

Kinh doanh bền vững không thể tách rời với trách nhiệm cộng đồng. Một xã hội văn minh và tiến bộ với đời sống dân cư ở mức tốt sẽ tạo nên sức mạnh hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển. Hiểu rõ điều này, trong những năm qua, Công ty Cổ phần PGT Holdings đã đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam tại địa phương với nhiều hành động thiết thực.

Dưới sự dẫn dắt của Tổng giám đốc Kakazu Shogo – Đại sứ Thiện chí tỉnh Okinawa, doanh nghiệp này đã tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện về nhiều mặt giữa hai nền kinh tế Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt nhất là việc PGT Holdings đã đóng vai trò kết nối tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Okinawa, nền kinh tế địa phương có tốc độ phát triển cao hàng đầu tại Nhật Bản với thế mạnh về du lịch, nông nghiệp, công nghiệp phụ trợ và thủ công mỹ nghệ.

PGT Holdings nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nhật - Ảnh 1.

Buổi gặp mặt đầu năm giữa đại diện PGT Holdings và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp

Vào ngày 23/02/2022, ông Kakazu Shogo đã có buổi gặp mặt đầu năm cùng Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cùng các Sở, ngành liên quan để tiếp tục các kế hoạch hợp tác trong năm 2022. Động thái này chứng tỏ được sự thành công và triển vọng nhiều mặt mà hai bên đã nhận được kể từ khi ký kết Hiệp định hợp tác về giao lưu văn hóa, kinh tế và nhân lực vào năm 2019.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh Đồng Tháp và Công ty PGT Holdings thống nhất hợp tác toàn diện về giáo dục và đào tạo; nông nghiệp và năng lượng, cùng nhau thúc đẩy hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế của hai bên.

PGT Holdings đưa ra thiện chí hỗ trợ, kết nối tỉnh Đồng Tháp với các đoàn khảo sát của Nhật Bản về nguồn nhân lực, năng lượng tái tạo, năng lượng điện, năng lượng tự nhiên. Đồng thời, PGT cũng sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp của tỉnh thử nghiệm công nghệ kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản vào sản xuất kinh doanh, hỗ trợ xuất khẩu một số phụ phẩm sang Nhật Bản để phục vụ ngành chăn nuôi…

Trong lĩnh vực giáo dục, PGT Holdings sẽ tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thực hiện chương trình thực tập cho ngành Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, các lĩnh vực doanh nghiệp cần như kế toán và kỹ sư điện.

PGT Holdings và UBND tỉnh Đồng Tháp cùng hỗ trợ Trường cao đẳng Y tế Đồng Tháp và các trường khoa học sức khoẻ của tỉnh Okinawa thực hiện các trao đổi chương trình đào tạo, giảng viên, sinh viên và cán bộ quản lý; chương trình đào tạo điều dưỡng quốc tế theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Trong lĩnh vực năng lượng và nông nghiệp, UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ PGT Holdings xúc tiến đầu tư tại Đồng Tháp, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách đầu tư đối với các đơn vị, doanh nghiệp do PGT Holdings giới thiệu đến Đồng Tháp đầu tư. Phía PGT Holdings cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp kết nối với các doanh nghiệp, đơn vị của tỉnh Okinawa nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thương giữa hai tỉnh.

PGT Holdings nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nhật - Ảnh 2.

Ông Đoàn Tấn Bửu và ông Kakazu Shogo trong buổi gặp gỡ ông Tomikawa Moritake, Phó Thống đốc tỉnh Okinawa (29/11/2019)

PGT Holdings kinh doanh trên các lĩnh vực Mua bán & Sáp nhập, Thuê ngoài nhân sự, Tài chính vi mô và Xuất khẩu lao động. Với những thế mạnh và kinh nghiệm lâu năm trên cả 2 thị trường Việt Nhật, PGT Holdings đã xúc tiến thành công nhiều thương vụ hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai nước.

Ngay cả trong giai đoạn đại dịch diễn ra, doanh nghiệp này vẫn tích cực thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài đến thị trường Việt Nam. Một trong số đó là sự thành công của hội thảo “Đầu tư vào Việt Nam sau đại dịch Corona” được tổ chức vào tháng 08/2021 tại Tokyo Nhật Bản.

PGT Holdings cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời tạo cơ hội việc làm uy tín, thu nhập cao cho người lao động Việt muốn phát triển tại đất nước mặt trời mọc.

Song song với các hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng, kết quả kinh doanh của PGT Holdings và 3 công ty con tại Việt Nam, Myanmar, Nhật Bản đều đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, mã cổ phiếu PGT nổi bật trên sàn chứng khoán khi có những bước nhảy vọt về giá trị và thanh khoản.

Hiện tại, thị trường đang biến động mạnh với những phiên giảm sâu. Nhiều nhà đầu tư có tâm lý hoảng loạn bán tháo cổ phiếu nhưng cũng có không ít nhà đầu tư chọn đây là thời cơ để mua cổ phiếu cơ bản tốt để đầu tư cho chu kỳ dài hạn. Với những tín hiệu tốt về kết quả kinh doanh và triển vọng phát triển trong năm 2022, PGT là nhân tố được nhiều nhà đầu tư chọn lựa để đặt niềm tin.

https://cafef.vn/pgt-holdings-no-luc-thuc-day-moi-quan-he-hop-tac-viet-nhat-2022042216455431.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.