Pep Guardiola đã đáp trả lại những tuyên bố rằng câu lạc bộ đang mua thành công của họ.

‘Khi Man Utd, Barca và Real giành chiến thắng, đó là vì họ cũng chi tiêu’ – Guardiola đánh giá cao về tiền bạc của Man City.

Huấn luyện viên trưởng của The Citizens khẳng định tất cả các câu lạc bộ ưu tú chi tiêu để đạt được thành công giống như các nhà lãnh đạo Premier League khi họ chiến đấu cho bốn danh hiệu.

Pep Guardiola nói rằng Manchester City phải học cách đối mặt với hậu quả của việc tiêu tiền sau khi bị một số người cáo buộc mua thành công.

Sau chiến thắng tại Champions League trước Borussia Monchengladbach, Guardiola đã mỉa mai rằng tất cả thành công của họ là nhờ tiền.

Trước cuộc đụng độ ở Premier League vào thứ Bảy, Guardiola đã giải thích rõ hơn quan điểm của mình bằng cách nhấn mạnh rằng các đối thủ của họ cũng chi tiêu lớn.

“Chúng tôi có câu chuyện này đằng sau chúng tôi, nó sẽ luôn ở bên chúng tôi,” Guardiola nói trong cuộc họp báo trước cuộc đụng độ với West Ham. “Không chỉ một nhà báo mà nhiều nhà báo nói lý do duy nhất khiến tại sao là chúng tôi cũng là vì tiền, điều đó sự thật, chúng tôi chấp nhận được. Có những câu lạc bộ khác đã chi và có ngân sách cao hơn chúng tôi ”.

Khi được hỏi liệu các câu lạc bộ khác có gặp phải chỉ trích tương tự hay không, anh ấy nói thêm: “Điều đó đến với chúng tôi. Tôi phải nói rằng, chúng tôi đã không ở đó, trong 30 hoặc 40 năm qua chơi với các câu lạc bộ ưu tú.

“Khi United vô địch, đó là vì họ đã chi nhiều tiền hơn những giải khác, giống như Barcelona và Madrid. Tôi không cảm thấy chúng tôi khác biệt nhiều so với những câu lạc bộ ưu tú hàng đầu trên thế giới về những mặt đó nhưng chúng tôi phải chấp nhận điều đó và làm tốt nhất có thể. ”

City đã đầu tư rất nhiều kể từ khi Sheikh Mansour tiếp quản vào năm 2008 và chi tiêu đó đã tiếp tục kể từ khi Guardiola trở thành huấn luyện viên.

Trong 5 mùa giải của mình, Man City đã chi hơn 550 triệu bảng (707 triệu đô la) – nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ Anh nào khác, mặc dù Manchester United đã chi gần 500 triệu bảng mà không giành được chức vô địch Premier League.

Tuy nhiên, trong số 20 vụ chuyển nhượng hàng đầu của bóng đá thế giới, không có vụ chuyển nhượng nào liên quan đến Man City. Paris St-Germain chi 400 triệu euro (360 triệu bảng) chỉ riêng Neymar và Kylian Mbappe trong khi United, Barcelona và Real Madrid có ba cầu thủ trong danh sách đó.

Man City có thể bỏ xa đội xếp thứ hai là United 13 điểm với chiến thắng trước West Ham vào thứ Bảy. Kevin De Bruyne vẫn ngồi dự bị trong trận thắng Borussia Monchengladbach tại Champions League vào giữa tuần nhưng Guardiola khẳng định anh hoàn toàn sung sức. City sau đó gặp Wolves vào thứ Ba trước khi đối mặt với United tại Sân vận động Etihad vào ngày 7 tháng 3.

CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *