Ông xã Đoàn Di Băng bị lên án chuyện làm từ thiện

Ông xã Đoàn Di Băng bị lên án chuyện làm từ thiện-1

Mới đây, doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ có bài đăng gây chú trên Facebook. Trong bài viết, nam đại gia quận 7 bày tỏ quan điểm cá nhân khi có người so sánh chuyện anh làm từ thiện với mua túi xách cho vợ.

“Có bạn hỏi anh: ‘Anh nhìn những mảnh đời khó khăn anh thương không anh Vũ?’ – Anh thương chứ!. ‘Vậy có khi nào anh nghĩ, một cái túi của vợ anh có thể cứu cả mạng người không?'”, ông xã Đoàn Di Băng kể lại.

Ông xã Đoàn Di Băng bị lên án chuyện làm từ thiện-1
Ông xã Đoàn Di Băng bị lên án chuyện làm từ thiện.

Trước vấn đề này, doanh nhân Nguyễn Quốc trả lời: “Theo anh nha ,người đàn ông phải lo được cho vợ con mình trước, rồi mới lo cho người lạ. Không lo được cho người lạ, người ta chỉ gọi là mình chưa giàu hoặc chưa đủ rộng lượng.

Nhưng nếu không lo được cho gia đình thì người ta chửi thẳng mặt đồ thất bại. Anh sẽ giúp người lạ nhưng trong khả năng anh cho phép.

Chứ nhìn vào cái này cái kia anh mua cho vợ để quy ra giúp người này người kia thì anh thà mang tiếng không rộng lượng nha. Vì suy cho cùng, cả đời anh cố gắng chỉ vì vợ con anh và cho gia đình anh thôi”.

Màn đáp trả của đại gia quận 7 nhận được nhiều tán dương, đồng tình với quan điểm. Không những thế, dân tình còn rất ngưỡng mộ khi nhìn ra sự quan tâm, yêu chiều của doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ dành cho Đoàn Di Băng qua câu chuyện này.

Ông xã Đoàn Di Băng bị lên án chuyện làm từ thiện-2

Nổi tiếng giàu có, ngoài rót tiền cho những thú vui siêu xe, hàng hiệu, vợ chồng Đoàn Di Băng còn chăm chỉ làm từ thiện. Họ có hẳn một dự án thiện nguyện mang tên con gái. Một phần tiền trong lợi nhuận buôn bán sẽ được hai vợ chồng trích ra giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Dẫu vậy, cặp vợ chồng đại gia vẫn không ít lần bị hoài nghi, ý kiến về chuyện làm từ thiện. Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ đã nhiều lần bức xúc khi bị cà khịa chuyện từ thiện.

Chính vì thế mà anh từng tuyên bố: “Từ thiện không phải nghĩa vụ của người giàu. Cứ hễ ở đâu có sự hưởng thụ là y như rằng nơi đó có những thành phần vào bảo từ thiện đi.

Từ mua nhà, mua xe, đám cưới, sanh con cho đến cái việc cỏn con như mua đồ cho con chó mình nuôi ăn cũng vào hỏi: Đã từ thiện chưa?

Đó đâu phải nhiệm vụ của chúng tôi? Chúng tôi có làm các bạn ạ, có hết đó, hầu hết chúng ta đều một đôi lần làm từ thiện trong đời. Nhưng cho dù chúng tôi không làm thì cũng không có tội”.

Ông xã Đoàn Di Băng bị lên án chuyện làm từ thiện-3

Đoàn Di Băng thậm chí từng phải tuyên bố ngừng làm thiện nguyện khi tấm lòng chân thành của mình luôn bị mang ra soi xét.

“Người ta bảo những người tự bỏ tiền ra làm từ thiện như chúng tôi không đáng để được tung hô, người ta còn bảo chúng tôi làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi thì người ta bậy quá không?

Chúng tôi chỉ làm vì không đành lòng nhìn người dân khổ, chúng tôi chụp hình đăng lên để lan tỏa điều tích cực và để có bằng chứng bảo vệ mình. Chúng tôi không đáng được tung hô nhưng cũng không đáng để bị nói như vậy. Ngưng nhé, tôi mệt rồi”.

Ông xã Đoàn Di Băng bị lên án chuyện làm từ thiện-4Yolo

Đoàn Di Băng biếu tiền bố mẹ hàng tháng, con số choáng

Min
Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.