Ông Donald Trump dùng website ‘viết lại nhiệm kỳ tổng thống Mỹ’

Hành trình làm ông chủ Nhà Trắng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được tóm tắt trong 885 chữ thuộc phần miêu tả trên website mới.

Trang web 45office.com được vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sử dụng làm nền tảng kết nối những người ủng hộ ông, đồng thời là nơi Donald Trump tiếp tục chiến dịch “America First” sau khi các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt cấm ông hoạt động.Trọng tâm của website là 885 từ lược tả nhiệm kỳ tổng thống kéo dài 4 năm (tháng 1.2017 – 1.2021), liệt kê loạt thành tựu mà ông Trump đạt được và xem đó là “thành tựu chính trị phi thường nhất trong lịch sử”. Website cũng đính kèm nhiều hình ảnh trong quá trình ông Trump tại vị người đứng đầu nước Mỹ như khi bước lên chiếc Không lực 1 (chuyên cơ cho tổng thống), chào đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay khoảnh khắc ông âu yếm một em bé… cùng một số ảnh ông và cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump khiêu vũ ở Nhà Trắng.

Nội dung không đề cập tới 2 phiên tòa luận tội ông, nhưng không quên chỉ ra “thảm họa virus Corona đến từ Trung Quốc ra sao” và khẳng định ông Donald Trump “đã hành động từ rất sớm và quyết đoán khi cấm người từ Trung Quốc và châu Âu vào nước Mỹ giúp cứu vô số mạng sống”. Theo CNN, tính tới ngày 30.3.2021, Covid-19 đã cướp đi ít nhất 550.371 sinh mạng và lây nhiễm cho hơn 30,3 triệu người tại Mỹ kể từ khi bùng phát vào tháng 1.2020.Ông Trump gần như “biến mất” khỏi internet từ sau vụ bạo loạn ngày 6.1.2021 khiến 5 người thiệt mạng và hơn 150 người bị Bộ Tư pháp cáo buộc nổi dậy. Từ mạng xã hội lớn như Twitter tới công ty nhỏ cỡ Snapchat đều cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Donald Trump từ sau sự kiện trên. Theo tiết lộ từ cố vấn lâu năm Jason Miller của ông Trump, cựu Tổng thống sẽ trở lại nền tảng mạng xã hội sau khoảng 2 hoặc 3 tháng nữa bằng ứng dụng riêng, dự kiến thu hút hàng chục triệu người dùng và “định nghĩa lại cuộc chơi”.

Ông Donald Trump dùng website ‘viết lại nhiệm kỳ tổng thống Mỹ’

Hiện tại, người dùng truy cập website có thể gửi yêu cầu được vợ chồng ông Trump gửi lời chào đón, hoặc đề nghị họ tham dự một sự kiện. Do lượng yêu cầu quá nhiều, trang chào đón có thể phải mất tới 6 tuần mới triển khai.Trở lại với website, rõ ràng đội ngũ của ông Trump hiểu thế nào là “Đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại” khi phần lược sử thiếu một số dữ kiện quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống 4 năm của vị tỉ phú này. Trong phần nội dung về kinh tế, website có đoạn: “Tổng thống Trump mở ra thời kỳ tăng trưởng kinh tế chưa từng có, tạo việc làm, tăng lương và thu nhập bùng nổ”. Ông liên tục miêu tả chính quyền dưới thời mình đã có công xây dựng “nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử Mỹ” nhưng lại bỏ qua việc đất nước phải trải qua cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ trong giai đoạn đại dịch năm 2020.Theo The Guardian, ông Trump không đề cập tới chuyện là tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử đối mặt với 2 phiên tòa luận tội, và cũng chưa từng có người đứng đầu Nhà Trắng nào thua vòng bỏ phiếu phổ thông tới 2 lần trong 100 năm qua. Ứng cử viên Hillary Clinton bỏ xa ông Trump 2,8 triệu phiếu trong cuộc đua năm 2016 và đương kim Tổng thống Joe Biden thậm chí còn hơn tới 7 triệu phiếu khi bầu cử năm 2020.Và ông cũng ghi danh mình là lãnh đạo lớn đầu tiên của thế giới bị cấm tài khoản tại các mạng xã hội như Facebook, Twitter ngay khi tại nhiệm. Vụ biểu tình tại đồi Capitol khiến 5 người thiệt mạng cũng không hề được nhắc tới trong phần tóm tắt nhiệm kỳ.Hiện tại, ông Donald Trump vẫn có ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa dù thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 và có một số thông tin hé lộ ông có thể trở lại cuộc đua tranh thử vào năm 2024.

Nguồn: tổng họp

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *