Ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Những thành tựu mà ông đạt được

Được mệnh danh là “ông vua cà phê”. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa cà phê Việt vươn ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên trái ngược với sự nghiệp thành công, cuộc hôn nhân của ông lại không “thuận buồm xuôi gió”.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Những thành tựu mà ông đạt được
Ông “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là ai

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sinh năm 1971. Quê gốc của ông ở Nha Trang, Khánh Hòa, nhưng hiện tại ông đang sinh sống tại Buôn Ma Thuột. Nguyên Vũ là một trong những doanh nhân thành công của Việt Nam, được mệnh danh là “vua cà phê”. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên.

Năm 1996, ông cùng vợ là Lê Hoàng Diệp Thảo thành lập hãng Cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột. Nhờ tình yêu mãnh liệt với ly cà phê, cho đến nay thương hiệu cà phê Trung Nguyên đã vươn mình ra thế giới.

Các thành tựu ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cà phê Trung Nguyên đạt được.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Những thành tựu mà ông đạt được
  • Huân chương lao động Hạng III do Chủ Tịch nước trao tặng năm 2007.
  • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho doanh nghiệp “Đã có thành tích nhiều năm liền được bình chọn danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc” năm 2007.
  • Được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm đứng đầu ngành thức uống không cồn. Trong cuộc bình chọn HVNCLC 2007 do báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức.
  • 8 năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (2000 – 2007).
  • Giải thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2006 do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam cấp.
  • Giải thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2006 do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp Cục xúc tiến thương mại (Bộ thương mại) tổ chức.

Ngoài những giải thưởng trên, ông còn nhận được nhiều giải thưởng dnah giá khác vì công lao to lớn trong việc mang cà phê Việt đến với thị trường quốc tế.

Cuộc ly hôn đầy tranh chấp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ kết hôn cùng với bà Lê Hoàng Diệp Thảo và có 4 người con gồm Đặng Lê Trung Nguyên, Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên.

Năm 2019, vợ chồng ông chính thức được Tòa án chấp thuận việc ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi các con. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ năm 2013 cho đến sau khi học xong đại học. Tuy nhiên giữa hai người vẫn còn nhiều tranh chấp về tài sản. Đến nay, cuộc tranh chấp của hai người vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

Theo như nguồn tin được cập nhật thì số tiền Ông Đăng Lê Nguyên Vũ thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tới 1300 Tỷ đồng.

Chiến lược kinh doanh

Quan điểm của ông là “chỉ có tranh đua với những người đi đầu thì ta mới có cơ hội đi đầu”, với mục tiêu đưa công ty Trung Nguyên sẽ là là nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

>> Xem ngay: Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và triết lý ‘vững tâm – xứng tầm’

Đặng Lê Nguyên Vũ phát triển sách lược Tôn Tử áp dụng vào phát triển công ty, đẩy Trung Nguyên đi từ thương hiệu cà phê số 1 của Việt Nam, đến cà phê đạo của người Việt, đến tự phong vua cà phê, rồi đến doanh nhân văn hóa Việt Nam, và sau đó thì mở ra cả thế giới với thánh địa cà phê toàn cầu, và gần đây là câu chuyện thiền và sự kiện “thông linh”.

Từ khóa tìm kiếm

Ông vua cà phê

Ông chủ cà phê Trung Nguyên

Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ

Bảo Ngọc

Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *