NSND Giang Còi vừa được chuẩn đoán ung thư vòm họng, đã di căn

Hôm nay 22/1, trao đổi với phóng viên về tình trạng sức khoẻ sau khi nhập viện kiểm tra, nghệ sĩ Giang còi cho biết: “Toi rồi, ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi”.

Được biết nghệ sĩ Giang còi bị mất tiếng trong khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV cách đây hơn 1 tuần. Được chẩn đoán nghi có khối u ở họng, anh nhập viện để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, các triệu chứng bệnh thuộc thể u sùi hạ giọng xong lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, sơ gan, sỏi túi mật.

Chứng mất tiếng là do dây thanh quản bị sùi và liệt, giống như dây đàn không còn độ ngân nữa nên gây ra mất tiếng.Sau khi làm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang còi được xác định ung thư giai đoạn 3. Anh nói: “Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho tôi là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng”.Tuy nhiên, nghệ sĩ Giang còi cho biết: “Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma”.

Cái tên Giang còi hẳn không còn xa lạ với các bạn miền Bắc, một cái tên gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ trẻ 8x và 9x. Anh đã đem lại tiếng cười cho không biết bao nhiêu người. Sự cống hiến của anh cho nghệ thuật là diều đáng được ghi nhận. Khán giả sẽ mãi không nhớ một Giang còi tuy nhỏ con nhưng ngập tràn năng lượng. Chúc anh luôn giữ gìn sức khỏe để mau phục hồi và tiếp tục đem lại hững tiếng cười cho khán giả.

Ảnh: TOPVN, Gia Đình

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *