Nơi nào có giá cho thuê nhà đắt nhất thế giới?

Hồng Kông một lần nữa là thành phố đắt đỏ nhất thế giới khi muốn thuê căn hộ. Một ngôi nhà trong thành phố hiện đang được cho thuê với giá 174.000 USD một tháng (2 triệu USD một năm).

Khi nói đến giá bất động sản cao cấp, Hồng Kông vẫn đứng đầu cả thế giới. Thành phố vẫn giữ danh hiệu là thành phố đắt nhất thế giới. Khi một người muốn thuê một căn hộ sang trọng. Theo một báo cáo từ công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank. Báo cáo xem xét chi phí của một căn hộ ba phòng ngủ ở một vị trí trung tâm trên tám thành phố khác nhau.

Nơi nào có giá cho thuê nhà đắt nhất thế giới?

Bà Victoria Garrett, người đứng đầu khu dân cư APAC cho biết: “Trong vài năm qua, Hồng Kông không chỉ đối mặt với vấn đề đại dịch toàn cầu. Mà còn có các cuộc biểu tình và bất ổn trong thành phố.”

Theo báo cáo, giá thuê chính ở Hồng Kông ở mức khoảng 70 USD/m2 vào cuối năm 2020. Và ngân sách hàng tháng là 10.000 USD (hơn 230 triệu VND) sẽ giúp người thuê có diện tích dưới 140m2. Tại Thành phố New York, số tiền này sẽ mang đến cho bạn một không gian khoảng 200m2.

Singapore, London và Sydney lần lượt theo sau Hồng Kông và Thành phố New York về chi phí thuê một căn hộ. 

Cho đến nay, Hồng Kông đã ghi nhận hơn 11.700 trường hợp nhiễm virus corona. Và 209 trường hợp tử vong, theo dữ liệu từ Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống Đại học Johns Hopkins (JHU CSSE).

Hồng Kông đã đạt được nhiều kỷ lục bất động sản trong những tháng gần đây. Vào tháng 2 vừa qua, một căn hộ áp mái ở The Peak. Một khu phố cao cấp nổi tiếng đắt nhất thế giới là nơi ở của các tỷ phú và CEO. Được bán với giá 59 triệu USD, trở thành căn hộ đắt nhất từng được bán ở châu Á.

Đầu tháng đó, một khu đất rộng 1,25 mẫu Anh ở thành phố được bán với giá 935 triệu USD. Đánh dấu mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay. Đối với một khu dân cư thuộc sở hữu của chính phủ ở Hồng Kông.

24h.com.vn

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *