Những ưu điểm vượt trội của mái bê tông cốt thép

Nhà ở có cấu trúc mái bê tông cốt thép đã trở nên nổi tiếng trong những năm vừa qua. Nổi bật là ở những khu vực liên tục xảy đến thiên tai, bão lụt,… Điều đó không có gì lạ vì nó được xây dựng bằng các tấm bê tông, tấm bìa cứng giúp cản gió và ít bị hư hại hơn.

Kết cấu mái bê tông cốt thép

Những ưu điểm vượt trội của mái bê tông cốt thép

Mái bê tông cốt thép được xây dựng theo hai dạng chính: rời hoặc buộc (nếu nhà cũng được xây bằng bê tông). Xi măng được xem như cơ và thịt bên ngoài.

Xây dựng một mái bê tông sẽ mất nhiều thời gian hơn so với một mái nhà truyền thống. Thường bao gồm 3 bước sau:

Bước đầu tiên là xây dựng khung bê tông, khung có thể được tháo rời hoặc bảo trì.

Sau đó, bê tông được trộn và đổ vào khuôn khổ của các thanh cốt thép. Cốt thép đóng vai trò là khung xương và tăng cường kết cấu giúp bê tông mau khô.

Ngoài ra, nhà thầu có thể lợp bằng ngói, tấm lợp trang trí hoặc các lớp hoa văn trên mái để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cuối cùng là phủ một lớp chống thấm lên bề mặt mái tôn. Mục đích nhằm giảm nhiệt và không bị nước mưa xâm nhập.

Những ưu điểm quan trọng của mái bê tông cốt thép

Trên thực tế, mái bê tông rất tốn kém khi xây dựng, đắt gấp 2 hoặc 3 lần so với các vật liệu thông thường khác, vì vậy chúng phải mang lại những lợi thế nhất định để chủ đầu tư hoặc nhà thầu đưa ra quyết định thực hiện.

Độ bền cao

Khi được đặt ở nơi có khí hậu thuận lợi, mái bê tông cốt thép tuổi thọ đến 50 năm. Nó có thể chống mưa đá, gió mạnh, thối rữa, côn trùng và thậm chí cả lửa. Nhờ đó, gia chủ không phải lo lắng về chi phí bảo trì trong thời gian dài. Đồng thời khi đã bắt đầu xây dựng bằng bê tông cốt thép thì việc chuyển sang loại mái khác do chất lượng sẽ rất khó khăn.

>> Xem thêm: Liệu Hòa Bình có thể tận dụng cơ hội để vượt lên Coteccons sau nhiều năm bị áp đảo

Mẫu mã và màu sắc của mái đa dạng

Những ưu điểm vượt trội của mái bê tông cốt thép

Mái che bằng bê tông cốt thép khá phong phú về kiểu dáng, nó được tùy biến sao cho hợp với phong cách kiến trúc nhà thầu mong muốn. Từ phong cách châu Âu, căn nhà cổ kính đến cách tân. Quyết định màu sắc của mái lợp cũng khá đa dạng, chủ nhà có thể chọn bất cứ tone màu nào. Miễn là dung hòa với gam màu trọng yếu của căn nhà.

Kinh phí chăm sóc thấp

Trong khi đó các loại mái bằng gỗ, xi-măng sẽ phải chăm sóc hoặc thay mới sau khi dùng một thời gian thì bằng bê tông cốt thép lại chỉ yêu cầu sự an toàn trong quá trình cài đặt. Bê tông rất cứng và khó xuống cấp nếu không có ảnh hưởng mạnh từ ngoại lực. Nếu phần nào của mái bị hư hại , mọi người chỉ cần thay thế và tân trang ngay chỗ đó.

Tiêt kiệm năng lượng

Mái ngói lợp bê tông giúp tản nhiệt tốt hơn các chất liệu khác. Khối lượng nhiệt năng của bê tông điều chỉnh nhiệt độ trong gia đình. Do đó chủ nhà có thể giảm bớt nhu cầu sử dụng máy làm mát nhân tạo.

Mái bằng bê tông cốt thép không những tăng tính ổn định mà lại tăng thêm thẩm mỹ cho căn nhà, nổi bật là các căn nhà tại miền trung, nơi gió bão kéo đến hàng năm. để không phải mất tiền vào tân trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *