Những thói quen xấu không nên làm trước khi đi ngủ

Hãy bỏ ngay những thói quen tưởng chừng như vô hại này trước khi đi ngủ. Bởi chính nó đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong tương lai.

Ăn trước khi đi ngủ

Sau khi đi vào trạng thái ngủ, một số bộ phận trong cơ thể sẽ vận động chậm lại, đi vào trạng thái nghỉ. Ăn trước khi ngủ sẽ gây tăng cân vì quá trình trao đổi chất chậm lại khi ngủ. Điều này khiến lượng calo không tiêu hóa được sẽ lưu trữ dưới dạng chất béo. 

Ăn quá no trước khi ngủ có hại như thế nào? | Dinh dưỡng | PLO


Nếu trước khi ngủ đi ngủ bạn lại ăn cái gì đó vào thì dạ dày và ruột lại phải “tăng ca”. Tác hại sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, các bộ phận khác không được nghỉ ngơi. Chẳng những ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà còn gây tổn hại đến sức khỏe.

Dùng các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như điện thoại và laptop phát ra ánh sáng không tốt cho mắt và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bạn sẽ quên mất giờ giấc nếu cứ mải mê nghịch điện thoại, lướt Facebook, đọc sách…

Ánh sáng từ màn hình có thể khiến cơ thể nghĩ đang là thời gian ban ngày. Ngăn chặn việc sản xuất ra melatonin – một hormone giúp điều hòa giấc ngủ. Tiếp theo, các bản tin trên mạng cũng như trò chơi điện tử. Làm cho trí não bạn luôn ở trong trạng thái tỉnh táo, khiến nó khó có thể thư giãn và đi vào giấc ngủ.

Vận động mạnh trước khi ngủ

Mỗi ngày ngủ 6,5 tiếng sẽ sống lâu | baotintuc.vn

Tập thể dục góp phần làm cho bạn ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu vận động mạnh hoặc thể dục trong vòng 3 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bạn khó ngủ hơn. Bên cạnh đó, bạn càng không nên tập yoga hay chạy bộ cùng một lúc. Tốt nhất bạn nên để dành những bài tập thể dục ấy vào sáng hôm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.