Những thói quen sai lầm thường hay mắc phải của các bà mẹ trong thời gian ở cữ.

Một số thói quen sai lầm trong thời gian ở cữ nhưng các mẹ cứ tưởng là tốt, nên vô tư thực hiện, lại không ngờ sẽ làm cho quá trình ɦồɩ ƥɦục diễn ra chậm hơn.

Giai đoạn ở cữ rất quan trọng vì nếu mẹ được chăm sóc tốt thì cơ thể nhanh hồi phục, ít để lại tác hại về sau và cũng có thể đủ sức nuôi con tốt hơn. Mẹ nào cũng ý thức được việc chăm sóc cần thận trọng nhưng đôi lúc lại mắc phải một số ᵴαɩ ɭầm gây hại cho sức khỏe. Mẹ hãy xem xét một vài thói quen ᵴαɩ ɭầm trong thời gian ở cữ, xem mình có mắc phải điều nào không thì sửa sớm nhé.

Uống nước đường nâu quá nhiều

Một thói quen sai lầm trong thời gian ở cữ, khá phổ biến, đó là uống nước đường nâu. Các mẹ cho rằng nước đường nâu giúp bổ máu sau sinh, thúc đẩy thải sản dịch tốt. Nước đường nâu tốt thật nhưng không phải cứ uống nhiều là tốt. Nếu mẹ uống nhiều và dùng trong thời gian dài thì lượng sản dịch sẽ thải ra nhiều hơn, gây mất máu cho mẹ bầu. Do đó mẹ chỉ nên uống trong thời gian từ 7-10 ngày sau sinh là được.

Ăn quá nhạt

Biết rằng việc ăn nhạt là cần thiết cho các mẹ sau ᵴsinh nhưng sự thật là mẹ đừng kéo dài chuyện ăn quá nhạt này lâu, hoặc là nhịn ăn muối. Vì muối sẽ giúp cơ thể đỡ mất nước hơn. Mà trong quá trình ở cữ thì mẹ hay bị đổ mồ hôi nhiều, đồng thời phải tiết sữa cho bé bú… nên nếu mẹ ăn quá nhạt thì cơ thể sẽ xảy ra tình trạng mất nước, không có lợi cho việc hồɩ phục cơ thể.

Uống canh hoặc súp quá nhiều

Một thói quen ᵴαɩ ɭầm trong thời gian ở cữ khác là bồi bổ quá độ, bằng các loại canh hoặc súp. Chẳng hạn như canh móng giò, canh cá chép, cá diếc, súp gà… Sự thật là việc sử dụng quá nhiều các thực phẩm này sẽ gây ảnh hưởng tới việc tiết sữa, thậm chí là tắc sữa, nặng hơn thì sẽ có thể dẫn tới viêm vú. Dùng các món ăn này cũng sẽ dễ khiến mẹ tăng cân, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc lấy lại vóc dáng sau sinh.

Cho rượu vào nấu ăn

Một số mẹ nghĩ rằng rượu vang có thể giúp bổ ʍáυ và tăng cường sức khỏe, nấu ăn có thêm rượu thì giúp chống lại vi khuẩn. Nhưng nếu mẹ lạm dụng rượu trong việc nấu ăn thì có thể gây co bóp tử cung kém và việc đào thải sản dịch cũng kém đi, khiến cơ thể lâu hồi phục hơn.

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Việc mẹ đọc sách hay lướt web trong thời gian dài sẽ rất có hại, đây là thói quen sai lầm trong thời gian ở cữ mà mẹ nên loại bỏ. Vì việc dùng điện thoại sẽ khiến đôi mắt của mẹ mỏi hơn, nhất là với các mẹ bị tăng huyết áp. Các khớp tay, cổ… trong quá trình dùng điện thoại sẽ bị đau, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ sau này nữa.

Ăn đồ cay

Một số mẹ rất thích ăn đồ cay vì cảm giác ngon miệng hơn mà cũng cảm giác… ấm người hơn. Nhưng sự thật là đồ cay không tốt cho phụ nữ mới sinh con. Việc ân đồ cay khiến mẹ dễ bị lở miệng, táo bón, thậm chí là trĩ, nóng ruột, hại bao tử… Ngoài ra thì đồ cay cũng có thể truyền qua sữa mẹ và khiến bé khó chịu. Do đó thời gian này thì mẹ chịu khó đừng ăn các loại gia vị như tỏi, ớt, hạt tiêu, tỏi tây… trong vòng ít nhất 1 tháng sau sinh.

Thời gian ở cữ rất quan trọng nên mẹ đừng chủ quan mà mắc phải những thói quen sai lầm trong thời gian ở cữ nhé. Chúc mẹ nhanh khỏe mạnh và hồi phục.

Theo: Beyeu

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *