Những thói quen ăn sáng khiến cho dạ dày của bạn không thể khỏe mạnh

Ăn sáng là một trong những thứ thiết yếu mà bất cứ ai cũng cần phải bổ sung năng lượng cho một ngày mệt mỏi. Chính vì vậy, bỏ bữa sáng là không tốt nhưng việc ăn sáng không đúng cách cũng sẽ khiến cho cơ thể trở nên giảm đi.

Sử dụng thực phẩm không thiết yếu thay cho bữa sáng

Nhiều người hiểu lầm rằng ăn sáng chỉ cần no là được mà ít quan tâm đến giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn sáng.

Ăn trái cây thay cho bữa sáng: Ăn sáng bằng hoa quả sẽ khiến cơ thể thiếu protein và glycogen để cung cấp năng lượng cho não, về lâu dài sẽ gây thiếu dinh dưỡng, gây mệt mỏi.

Ăn vặt thay bữa sáng:Đồ ăn vặt sử dụng thay bữa sáng chủ yếu là đồ khô, nếu dùng đồ ăn vặt thay bữa sáng sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa đường ruột.

Nên ăn trái cây trước hay sau bữa ăn? | Báo Dân trí

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, một bữa sáng đầy đủ cần phải cung cấp đủ protein, vitamin và khoáng chất. Có nghĩa là nên ăn đủ bốn nhóm thực phẩm trong khẩu phần ăn sáng của mình gồm: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Vừa ăn vừa đi

Lột trần” 4 kiểu ăn sáng dễ “rước” bệnh vào người

Dù bận rộn, người chơi cũng không nên vừa ở ngoài đường vừa ăn sáng vì dễ khiến cho thực phẩm bám phải bụi bẩn, vi khuẩn, khói bụi trên đường… như vậy không chỉ có mất vệ sinh mà còn tác động tới sức khỏe.

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người đều phải sống nhanh, do đó bữa sáng cũng được giải quyết gọn nhẹ, có khi vừa đi bộ vừa ăn. Bánh mì pate, bánh bao, sữa tươi… được bán ở cửa hàng hoặc ở cổng nơi làm việc, ở gần trạm xe buýt… là sự lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, thói quen vừa đi bộ vừa ăn uống lại gây hại lớn cho hệ tiêu hóa, không có lợi cho quá trình chuyển hóa và hấp thụ thức ăn. 

Ăn sáng muộn 

“Lot tran” 4 kieu an sang de “ruoc” benh vao nguoi

Đây là thói quen mà nhiều cô nàng văn phòng thường mắc phải. Thói quen đến chỗ làm mới ăn sáng hoặc làm xong việc mới ăn sáng làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa của bạn.

Nhiều nghiên cứu cho rằng, những người có bữa ăn đủ dưỡng chất từ 6h đến 9h sáng có thể làm giảm nguy cơ béo phì. Hơn thế nữa, việc ăn sáng quá muộn có ảnh hưởng đến chất lượng của các bữa ăn khác, đặc biệt là bữa trưa.

Tốt hơn hết, bạn nên ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy để cơ thể được cung cấp năng lượng sẵn sàng cho ngày mới năng động hơn.

Lưu ý, trước khi ăn sáng khoảng 20 – 30 phút, bạn nên uống một cốc nước ấm để thanh lọc cơ thể và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.