Những thành phố ‘không bao giờ ngủ’ trên thế giới

Hàng quán sáng đèn liên tục, nhiều địa điểm vui chơi, giải trí hoạt động suốt 24/7… là khung cảnh điển hình của các thành phố “thức” xuyên đêm.

New York

New York
Ảnh: Wikipedia/chensiyuan.

New York là trung tâm tài chính, văn hóa và truyền thông của thế giới. New York gần như là từ khóa đầu tiên của bất kỳ ai khi nhắc đến cụm “thành phố không bao giờ ngủ” bởi nhiều cơ sở giải trí, du lịch tại đây hoạt động suốt đêm. Cụ thể, hệ thống tàu điện ngầm ở New York không bao giờ đóng cửa, có rất nhiều nhà hàng và xe buýt vẫn mở cửa cho đến bình minh, phà đảo Staten hoạt động cả ngày lẫn đêm trong cả tuần, quảng trường Thời Đại như chưa bao giờ ngừng ồn ào, náo nhiệt.

Las Vegas

Las Vegas
Ảnh: Wikipedia/Clément Bardot.

Las Vegas – thành phố đông dân thứ 28 ở Mỹ và đông dân nhất ở bang Nevada. Đồng thời là trung tâm thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu của Nevada. Du khách trên toàn cầu đến đây nghỉ mát kết hợp chơi casino. Cuộc sống về đêm ở Las Vegas sôi động với những cửa hàng ăn uống và mua sắm cao cấp.

Buenos Aires

Buenos Aires
Ảnh: Wikipedia/Luis Argerich.

Thủ đô Buenos Aires của Argentina là thành phố lớn nhất nước, nằm ở khu vực phía Tây, trên cửa sông Rio de la Plata. Việc sửa đổi Hiến pháp của Argentina năm 1994 đã trao quyền tự trị cho nơi này. Buenos Aires sôi động cả ngày và đêm với nhạc sống, các điệu nhảy tango, cùng nhiều quán bar và nhà hàng trong thành phố phục vụ đồ ăn và thức uống ngon. Những club lớn hoạt động 24 giờ nổi tiếng tại đây là Crobar, El Viejo và Almacen.

Sao Paulo

Sao Paulo
Ảnh: Flickr/Diego Torres Silvestre.

Sao Paulo là một thành phố nổi tiếng của Brazil, là thủ phủ của bang Sao Paulo, bang giàu có nhất đất nước. Thành phố này có ảnh hưởng lớn đến tài chính quốc tế, thương mại, giải trí và nghệ thuật. Sao Paulo không bao giờ “ngủ”, và thường nổi danh là thành phố khiêu vũ vì có nhạc sống khắp. Có rất nhiều nhà hát opera ở Sao Paulo như Theatro Sao Pedro. Nhà hát thành phố Sao Paulo và nhà hát Alpha, nơi tổ chức các buổi hòa nhạc giao hưởng.

Cairo

Cairo
Ảnh: Wikipedia/Maro tharwat.

Thủ đô Cairo của Ai Cập nằm trong số những thành phố hoạt động về ban đêm. Điểm đáng chú ý tại đây là những cuộc vui thâu đêm ở Cairo thường không có rượu. Những người vui chơi về đêm thường uống cà phê Ả Rập hay các loại nước ngọt khác trong các câu lạc bộ nhạc jazz.

Tokyo

Tokyo
Ảnh: Flickr/Tokyo Fashion.

Thành phố Tokyo của Nhật Bản cũng góp mặt trong top những địa chỉ có cuộc sống suốt đêm với rất nhiều cửa hàng tiện lợi, nhà hàng phục vụ các món ăn khác nhau.

Theo VNExpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *