Những quy tắc khắt khe của Hoàng gia Anh đối với làm đẹp

Trong mắt nhiều người, Hoàng gia Anh là miền đất hứa với những câu chuyện cổ tích về hoàng tử và công chúa. Nhưng liệu bạn có biết để bước chân vào cánh cửa cung điện, những cô gái đã phải gác sở thích riêng sang một bên và tuân thủ những quy tắc của quốc gia được xem là khắt khe và khó tính nhất thế giới.

1/ Không dùng những màu son rực rỡ hoặc quá đậm

Đây ắt hẳn là một trong những quy tắc khó khăn nhất. Trong những năm gần đây, màu son đỏ rực rỡ hoặc những màu đất đậm cá tính đang là xu hướng và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng những màu son này bị cấm tại Hoàng gia Anh, bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ người phụ nữ nào trong Hoàng gia sử dụng. Họ sẽ chỉ xuất hiện với màu hồng hoặc những tone nude tự nhiên mà thôi.

2/ Không trang điểm mắt quá đậm và cầu kỳ

Tương tự như màu son, tuy kẻ mắt hay trang điểm mắt đang là xu hướng nhưng đó là điều Hoàng gia Anh cho là không phù hợp. Gắn mi giả, kẻ mắt mèo hay màu mắt rực rỡ không được chào đón ở đây, trang điểm mắt kiểu hoàng gia thường chỉ bao gồm một chút phấn mắt và mascara.

Đặt lên bàn cân 10 khoảnh khắc giữa ba đám cưới Hoàng gia: Công nương Diana  vẫn được đánh giá là xinh đẹp nhất - GUU.vn

3/ Không sử dụng phấn tạo khối quá đậm

Luôn đặt vẻ đẹp tự nhiên lên hàng đầu, do đó Hoàng gia Anh luôn cố gắng tiết chế các công cụ làm đẹp, và khoản tạo khối cũng được đưa vào danh sách. Họ chỉ có thể làm gương mặt tươi tắn lên bằng việc thêm một chút má hồng.

Soi đồ make-up của Công nương Anh đi công du - Làm đẹp - Việt Giải Trí

4/ Không sơn móng tay màu sáng và rực rỡ

Nguyên tắc hàng đầu của những quý cô hoàng gia là giữ cho móng tay của họ đơn giản và gọn gàng nhất có thể. Tông nude là lựa chọn được ưu tiên số một. Nữ hoàng Elizabeth chỉ sử dụng một màu sơn móng tay duy nhất từ năm 1989. Đó là màu hồng nhạt Ballet Slippers của thương hiệu Essie.

Màu sơn móng tay quyền lực được Nữ hoàng Anh yêu thích suốt 30 năm - Ngôi  sao
CÔNG NƯƠNG KATE: Dùng thử loại sơn móng tay mà Công nương Kate yêu thích,  cô nàng này đã phát hiện ra bí mật không ai biết

5/ Sử dụng mũ cho các sự kiện trang trọng

Đối với quy định của Hoàng gia Anh, phải sử dụng mũ khi đến các sự kiện lớn bởi họ cho rằng sẽ không hay nữ giới để lộ mái tóc ở nơi công cộng.

Điều bí ẩn đằng sau những chiếc nón sặc sỡ của Nữ hoàng Anh

6/ Đội vương miện đối với các buổi tiệc tối trang trọng

Theo giảng viên cao cấp về văn hóa ứng xử của nước Anh “Sau 18 giờ, mọi người sẽ không được đội mũ trong nhà. Lúc này, công nương sẽ thay váy áo để dự tiệc tối, đeo trang sức gia truyền và không quên đội vương miện. Kim cương và vương miện không được phép diện vào ban ngày. Chỉ phụ nữ đã lập gia đình mới được đội vương miện, đó được coi là dấu hiệu cho thấy tình trạng hôn nhân của nữ quyến Hoàng gia”.

Sau khi trở thành Công nương, tại sao Meghan Markle không đội vương miện  trong các sự kiện?

7/ Trang phục khi xuất hiện đại trà

Theo quy tắc của Hoàng gia Anh, Nữ hoàng phải mặc đồ có màu sắc nổi bật trong đám đông để mọi người có thể dễ dàng nhận ra bà. Bên cạnh đó, Nữ hoàng vẫn có thể mặc đồ tối màu khi tham gia những sự kiện trang trọng và lễ tưởng niệm. 

Những trang phục trở thành biểu tượng gắn liền với gia đình hoàng gia Anh |  ELLE
Giải mã sức hút cực đẳng cấp của thời trang Hoàng gia Anh

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *