Những nhà bác học lỗi lạc đại tài nhất Thế giới

Những phát minh của các nhà bác học này đã khiến cho toàn bộ Thế giới nhân loại thay đổi. Đó là cả một công trình vì đại và đồ sộ mà đến nay vẫn còn là một trong những vật có tầm ảnh hưởng đến con người.

Albert Einstein
Albert Einstein

Người đầu tiên trong danh sách là nhà vật lý Albert Einstein, ông sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái. Ông là một nhà vật lý lý thuyết người Đức, được coi là cha đẻ của vật lý hiện đại và cũng là người phát triển thuyết tương đối. Trong suốt cuộc đời mình ông đã công bố hơn 300 bài báo khoa học cùng 150 đề tài ngoài khoa học. Có một điều thú vị rằng 3 tuổi Einstein mới biết nói và cho đến năm 8 tuổi – khi bắt đầu học đọc ông vẫn nói không thạo. Tuy nhiên ông lại bắt đầu mày mò với khoa học từ rất sớm, từ khoảng 10 tuổi ông đã bắt đầu mày mò làm các mô hình và thiết bị cơ học. Ông đã nhận giải Nobel Vật lý năm 1921 bởi lời giải thích về năng lượng ánh sáng và và những nghiên cứu to của mình trong vật lý. Lý thuyết tương đối của ông được coi là một sự phát triển cách mạng của Vật lý.

Thomas Edison
Vì sao Edison đi vào lịch sử, chắc chắn là nhờ hành động tuyệt vời này của  mẹ ông

Edison là nhà phát minh vĩ đại bởi ông đã có hơn 1000 bằng sáng chế và phát minh của mình trong các lĩnh vực khác nhau được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong cuộc sống ban đầu của mình, ông đã được cho là có khuyết tật học tập và ông không thể đọc cho đến khi ông được mười hai tuổi và sau này chính ông thừa nhận rằng ông đã trở nên điếc sau khi kéo một chiếc xe lửa bằng đôi tai của mình. Edison lần đầu tiên được thế giới biết đến khi ông phát minh ra hệ thống điện tín. Ông cũng là người có những đóng góp to lớn trong việc phát minh ra micro điện thoại và bóng đèn sợi đốt. 

Issac Newton

Độ Newton – Wikipedia tiếng Việt

Newton cũng là một nhà khoa học lỗi lạc và nổi tiếng trên thế giới với ba định luật, mang tên ông cùng hàng ngàn đóng góp vĩ đại khác. Ông là nhà vật lý, toán học, thiên văn học, nhà giả kim, và triết học. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân nhưng trước ba tháng sinh ông, cha của ông đã chết sau đó ông đã ở cùng bà ngoại để mẹ tái hôn. Newton thể hiện tài năng của mình từ thời thơ ấu ở trường của King ở Grantham và sau đó ông gia nhập vào Đại học Cambridge và bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu. Những phát minh to lớn của ông đã làm tiền đề cho cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật cuối thế kỉ 19. Newton sống được hơn 90 tuổi và ông là nhà khoa học sống lâu nhất từ trước tới nay.

Charles Robert Darwin

File:Charles Robert Darwin by John Collier cropped.jpg - Wikimedia Commons

Darwin là nhà sinh học lỗi lạc và là nhà khoa học gây nhiều tranh cãi nhất thế giới. Ông đã sáng tác ra tác phẩm nguồn gốc các loài bằng các phương tiện của chọn lọc tự nhiên, cuốn sách mà đã làm cho Darwin bất tử trong lịch sử thế giới. Cuốn sách này đã thay đổi quá trình của khoa học cơ bản. Darwin đã đi đến các bộ phận khác nhau của thế giới và tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Lý thuyết của ông về nguồn gốc của con người gây ra tranh cãi rộng rãi. Darwin nói rằng con người đã tiến hóa qua nhiều thay đổi và sự sống là một trong yếu tố quan trọng trong sự phát triển của thế giới động vật.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *