Những ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam

Ở Việt Nam, một trong số những yếu tố quyết định đến việc chọn nghề nghiệp cho bản thân đó chính là tiền lương. Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc những ngành nghề nào có mức lương cao nhất hiện tại ở Việt Nam chưa? Hãy cùng Thuonghieuxaydung khám phá ngay nhé!

Ngành Y tế – mức lương cao nhất hiện tại

Những ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam

Mức lương trung bình: 24.034.483 VND/tháng

Với bề dày lịch sử cùng sự đi lên của đất nước, lực lượng y tế luôn là một trong các ngành không bao giờ lạc hậu và luôn thiết yếu đối với bất kì đất nước, quốc gia nào.

Đây luôn là một ngành nghề triển vọng trong những năm vừa qua. Và trong thời gian tới bởi yêu cầu thể trạng của con người càng lúc càng được lưu tâm. Cùng với điều đó là nhiều vấn đề sức khỏe, bệnh truyền nhiễm phát sinh đã xúc tiến lực lượng y tế gia tăng, nhiều trung tâm y tế, cơ sở y tế được xây dựng thực sự là một thời cơ lớn cho những người ham mê và theo học ngành này.

Trong những năm vừa qua, cán bộ y tế vẫn còn cơ hội giữ mức tiền lương hoặc hơi nhích lên do các vấn đề của lạm phát.

Thư ký

Những ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam

Mức lương trung bình: 18.967.742 VNĐ/tháng

Thư ký là ngành nghề có mức lương cao thứ hai tại Việt Nam. Thư ký – người hỗ trợ luôn là người có vai trò mấu chốt đối với những người quản lý của bất kì công ty nào. Vì lẽ đó, ngành này đang ngày càng phát triển.
Trong những năm vừa qua, ngành thư ký đã không ngừng tiến triển và giữ vững. Đây chính là ngành nghề không những cam kết về mức thù lao siêu cao mà còn giúp bạn phát triển hơn về các mối quan hệ cộng đồng và những kiến thức, năng lực.

Công nghệ thông tin

Những ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam

Mức lương trung bình: 18.865.691 vnđ/tháng

Nước ta là nước có đà tăng trưởng về công nghệ thông tin rất mạnh mẽ. Thế nên việc bồi dưỡng nguồn lực trong ngành càng lúc càng trở thành thiết yếu. Ngoài ra, thị trường lao động về công nghệ thông tin còn hạn hẹp. Do vậy đây là dịp tốt để tìm ra một chỗ làm có mức thù lao cao cho yêu thích ngành kĩ thuật nói chung và công nghệ thông tin nói riêng.

Kĩ sư xây dựng

Những ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam

Mức lương trung bình: 17.928.571 VNĐ/tháng.

Kĩ sư xây dựng là người lập chiến lược, xây dựng, tạo nên và giữ vững các kết cấu hạ tầng không giống nhau. Gồm có cầu – đường, khối nhà hoặc chuỗi xử lí nước. Họ thường lao động tại công trường xây dựng.
Kĩ sư xây dựng đồng thời là ngành nghề đem đến cơ hội làm việc lớn do thiếu hụt lớn về nhân lực. Tuy vậy công việc này yêu cầu sức ép công việc và dễ xảy ra nguy hiểm nên đây chính là ngành hợp với đàn ông hơn phái đẹp. Với sự cải thiện hoàn toàn về hạ tầng những năm vừa qua. Nhiều công trình kiến trúc được xây dựng càng giúp cho ngành nghề này ngày càng phát triển.

Bất động sản

Những ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam

Mức lương trung bình: 17.250.000 VNĐ/tháng.

Bất động sản là một ngành hot và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đặc biệt các định hướng xây dựng nhà ở, đô thị càng khiến công việc này trở nên hot hơn bao giờ hết.

Marketing

Những ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam

Mức lương trung bình: 17.250.000 VNĐ/tháng

Marketing là một ngành nghề đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên thời gian trở lại đây ngành nghề này mới bắt đầu hot trở lại. Trước sự bùng nổ về thương mại điện tử thì nhu cầu tiếp thị cũng trở nên sôi động hơn.

Marketing hiện nay có chức năng quảng cáo công ty, tiến triển sản phầm. Marketing còn là nhịp cầu liên kết rất mấu chốt giữa công ty và khách mua hàng. Là yếu tố mấu chốt tạo ra sự đi lên của doanh nghiệp.

Bảo Ngọc

Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *