Những món ăn đặc sản Sài Gòn gây thương nhớ

Sài Gòn là một thành phố có sự giao lưu rõ nét giữa nhiều luồng ẩm thực khác nhau. Vì thế những món ăn nơi đây cũng rất đa dạng và ấn tượng. Dù không một món nào đặc trưng nhưng Sài Gòn luôn biết chiều lòng thực khách bằng những món ăn đặc biệt.

1. Cơm tấm

Những món ăn đặc sản Sài Gòn

Dù không phải là món ăn duy nhất ở Sài Gòn, nhưng đây là một món ăn đặc sản bởi đây là món ăn rất được yêu thích. Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm ở bất cứ thời gian nào tùy thích. Nước mắm tỏi ớt kẹo kẹo, kết hợp cùng với dưa chua và miếng thịt nướng nóng hổi thơm lừng. Tất cả tạo nên một hương vị khó có thể nào quên trong lòng thực khách.

2. Bánh tráng trộn

Những món ăn đặc sản Sài Gòn

Với những người thích ăn vặt thì đây là một món không thể nào bỏ qua khi đến Sài Gòn. Nói đến bánh tráng trộn thì cũng có đôi ba loại, nếu là bánh tráng trộn sẵn thì phải ăn ngay tại chỗ mới ngon. Mỗi khi có ai mua, người ta mới bắt tay vào công đoạn trộn, để khi ăn bánh giữ được độ dai, còn xoài và rau vẫn còn tươi.

3. Bánh mì

Những món ăn đặc sản Sài Gòn gây thương nhớ

Bánh mì có lẽ là món dễ ăn và tiện lợi nhất, bởi bạn có thể ăn ở bất cứ đâu, vừa gọn gàng lại thơm ngon chất lượng. Bánh mì cũng có nhiều mùi vị khác nhau. Nhưng thông thường một ổ bánh mì bì có: bì, thịt nạc heo thái sợi, dưa leo, dưa chua, một chút rau thơm và chút nước mắm rưới đều.

4. Bột chiên

Bột chiên là một món gây thương nhớ của người Sài Gòn. Món ăn dân dã này lại trở thành một món ăn đặc sản Sài Gòn đô hội.

5. Gỏi cuốn

Những món ăn đặc sản Sài Gòn gây thương nhớ

Nếu như bạn không biết hôm nay ăn gì thì hãy thử một vòng dạo quanh Sài Gòn. Chắc chắn bạn sẽ thấy được rất nhiều xe bán gỏi cuốn kèm nước chấm thơm lừng, nhìn thôi cũng đã không thể cưỡng lại rồi.

6. Xôi mặn

Đặc sản xôi mặn là món ăn dân dã của rất nhiều người. Xôi mặn được nấu bởi xôi dẻo thơm ăn cùng với nguyên liệu khác nhau như: lạp xưởng, chà bông, đậu phộng, hành phi, mỡ hành,…

Nếu có một lần được đến với Sài Gòn, bạn hãy thử ngay những món ăn đặc biệt này. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được một hương vị lạ mà quen, không nơi nào có được.

>> Xem ngay: Top 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Sài Gòn

Bảo Ngọc (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *