Những mẹo khiến căn bếp gia đình trở nên gọn gàng sạch sẽ hơn

Căn bếp luôn là thứ gắn kết gia đình lại với nhau. Tuy nhiên, việc dọn dẹp lại là cả một vấn đề nan giải. Đây sẽ là một số mẹo vặt khiến căn bếp của gia đình chúng ta luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, khoa học

Thay vì chất đống hoặc bày ra tất cả các vật dụng. Hãy sắp xếp các đồ vật trong tủ bếp thật gọn gàng, ngăn nắp và hợp khoa học để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Như vậy vừa tiện cho bạn khi lấy ra sử dụng, tạo cảm giác căn bếp rộng hơn vừa thoáng khí cũng như bảo quản đồ được tốt hơn.

8 mẹo vặt làm sáng bóng nhà bếp mà không ai biết

Các loại gia vị lưu trữ trong lọ kín sẽ bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn và côn trùng. Hãy sắm thêm các giá đồ, tủ chén và tủ bếp để nâng tầm căn bếp của gia đình bạn.

Vệ sinh thớt

Sau một khoảng thời gian sử dụng thớt sẽ để lại các vết cắt trên bề mặt. Đặc biệt là thớt gỗ sẽ tạo ra nhiều mùn gỗ khi thái đồ ăn. Hãy chuẩn bị 1 cốc nước, 1 nửa quả chanh, 2 thìa giấm trắng, muối biển, dầu khoáng và thêm 1 chiếc khăn.

Đầu tiên bạn hãy làm ướt thớt bằng hỗn hợp nước và giấm, tiếp đến bạn cắt nửa quả chanh và cho muối lên. Sau đó bạn hãy chà miếng chanh lên mặt thớt tới khi thấy sạch. Cuối cùng hãy lấy một ít dầu đổ vào cái khăn đã chuẩn bị trước và lau lại thớt một lượt nữa như vậ

Dọn dẹp và sắp xếp lại đồ ăn trong tủ lạnh

Bỏ túi bí kíp vệ sinh tủ lạnh sạch bong đón Tết chỉ trong 20 phút

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đinh và luôn hoạt động 24/24 để giữ đồ ăn tươi ngon, việc vệ sinh là vô cùng cần thiết. Bước đầu hãy lấy tất cả thức ăn và những thứ khác trong tủ lạnh ra, khi nó trống bạn hãy vệ sinh vết bẩn và lau chùi bằng dung dịch tẩy rửa. Sau đó hãy phân loại đồ ăn theo nhóm và dùng những đồ ăn sắp hết hạn hoặc dồn nhiều phần nhỏ vào trong 1 hộp lớn.

Hãy để bàn bếp luôn gọn gàng

Khi bước chân vào một ngôi nhà, bàn bếp sẽ là một trong những thứ đầu tiên đập vào mắt. Lọ hoa, bát đường, gia vị, khăn ăn, túi trà và nhiều thứ khác làm cho bàn bếp trông lộn xộn.

Bếp là một không gian đặc biệt với nhiều dụng cụ nhỏ hay cồng kềnh vì vậy  sẽ rất dễ dàng trở nên bừa bộn nếu bạn không biết các… | Sweet

Bạn hãy sử dụng lọ nhỏ đựng gia vị, các loại thực phẩm chưa dùng đến cất vào tủ bếp. Với cách này, bàn bếp của bạn luôn ngăn nắp, dễ chịu.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *