Những màn thách thức thị giác với người mua hàng

Không ai xa lạ với nhũng những xe bán ngoài đường phố. Khi nhìn từ xa, ta sẽ thấy giá rẻ cực kỳ. Nhưng khi lại gần ta sẽ thấy đó chỉ là chiêu lừa thị giác đối với khách hàng.

Màn "gây lú" tinh vi của hàng hoa quả vỉa hè, tưởng rẻ bất ngờ nhưng sự thật mới sốc - 1

Xoài Úc 60000 đồng/kg thì rẻ thật nhưng xoài này lại thêm chữ “Trồng ở Long An”. Tuy nhiên, dòng chữ trồng ở Long An được ghi chữ bé xíu. Thậm chí bé hơn hẳn với dòng Xoài Úc 60.000 đồng/kg rất nhiều. Nếu đi từ xa để quan sát, chắc hẳn ai cũng sẽ nhầm tưởng rằng xoài Úc đang được bán với giá rẻ, nhưng khi lại gần mới biết sự thật. 

Màn "gây lú" tinh vi của hàng hoa quả vỉa hè, tưởng rẻ bất ngờ nhưng sự thật mới sốc - 2

Lại là một pha thách thức đôi mắt của người tiêu dùng. Số 3 bé tẹo kia nếu bạn đi đường từ xa cộng với ánh nắng thì bạn sẽ rất khó để nhìn thấy. Số 3 kia sẽ tàng hình trở thành 5000 đồng/kg. Những người không biết khi tấp vào mua sẽ ngã ngửa. Thậm chí nhiều khi mua tới lúc tính tiền mới biết ấy chứ.

Màn "gây lú" tinh vi của hàng hoa quả vỉa hè, tưởng rẻ bất ngờ nhưng sự thật mới sốc - 3

Nhìn vào tấm biển này, nếu đi từ xa chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ rằng táo cung đình được bán với giá không thể rẻ hơn, chỉ 25.000 đồng/kg. Trong khi đó, trên thị trường loại táo này không có giá rẻ hơn 150.000 đồng/kg. Vì thấy tấm biển đó, nhiều người tò mò đã sà vào mua nhưng lại gần mới thấy đó là 25.000 đồng 1 lạng chứ phải 1 cân.

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 11.

Từ một lạng lên hẳn một nửa những chữ vẫn không hề thấy bự hơn miếng nào. Ai ham rẻ ắt hẳn sẽ ghé lại ngay. Đây là đúng kiểu chỉ khi đến gần ta mới biết sự thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *