Những lưu ý khi mua máy tính xách tay

Máy tính xách tay hiện nay trở thành một thiết bị quan trọng. Hỗ trợ đắc lực cho nhiểu công việc khác nhau. Tuy nhiên, để mua được một chiếc máy tính bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý cho bạn trước khi mua nhé.

Những lưu ý khi mua máy tính xách tay

Nhu cầu sử dụng máy tính

Đầu tiên điều bạn quan tâm đó chính là bạn mua máy tính sử dụng với mục đích gì. Mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có những dòng máy hỗ trợ khác nhau.

Đối với người sử dụng cơ bản:

Nếu chỉ mua máy để sử dụng với những nhu cầu cơ bản thì bạn có thể mua một máy tính với cấu hình thấp, vừa tiết kiệm chi phí lại đáp ứng đủ, không dư thừa.

Chơi game, thiết kế

Nếu bạn có mong muốn sử dụng máy để chơi các game có hình ảnh 3D như liên quân, liên minh,…thì hãy chọn những máy có cấu hình cao,CPU, RAM, card màn hình rời. Điều đó giúp máy trở nên mượt mà, tránh được những tình trạng treo hay rung lắc máy.

Phần cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Màn hình là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi mua laptop mới, bạn sẽ thấy rõ giữa chất lượng Full HD với một màn hình bình thường có độ chênh lệch rất lớn.

Hiện nay, 2 kích cỡ màn hình được nhiều người sử dụng đó là 14 inch và 15.6 inch, màn hình lớn thì đáp ứng nhu cầu giải trí, công việc của bạn tốt hơn.

Khả năng chi trả

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là chi phí bạn đang có. Một máy tính nhiều tuổi vẫn có thể hoạt động hoàn hảo. Nhưng phần mềm mới có thể không tương thích với nó và cách tốt nhất bạn nên thay thế chiếc laptop mới. 

Với những người sử dụng máy tính với mục đích cơ bản thì chỉ cần 7 đến 10 triệu bạn đã có chiếc laptop đủ lướt web. Sử dụng các ứng dụng văn phòng như Word, Excel… Laptop giá cao hơn 10 triệu thì sẽ phù hợp cho những bạn thường sử dụng cấu hình máy tính cao như chơi game, thiết kế đồ họa…

>> Xem ngay: Chăm sóc da cho các cô gái văn phòng hay sử dụng máy tính

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *