Những lưu ý khi làm trần gương cho căn hộ

Lắp gương trên trần giúp không gian rộng hơn, tạo điểm nhấn tốt nhưng chi phí cao và chỉ phù hợp với một số phong cách nội thất nhất định.

Gương không chỉ đơn thuần để soi mà còn có thể sử dụng để trang trí. Theo NTK Nguyễn Việt Linh, người sáng lập một văn phòng thiết kế nội thất ở Hà Nội, trần gương đã xuất hiện từ lâu trên thế giới song gần đây mới được nhiều gia chủ Việt chọn dùng.

Trần gương tạo điểm nhấn cho căn hộ, giúp không gian sống ấn tượng hơn. Nguồn: VN Express
Trần gương tạo điểm nhấn cho căn hộ, giúp không gian sống ấn tượng hơn. Nguồn: VN Express

Trần gương có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, nó giúp không gian trông rộng rãi hơn. Các căn hộ ở Việt Nam thường có trần thấp dưới ba mét. Việc lắp trên trần tạo cảm giác trần cao hơn. Nhờ đó người ở thấy căn hộ của mình rộng rãi hơn diện tích thật.

Chất liệu gương cũng khuếch tán ánh sáng, khiến không gian sáng sủa hơn. Bên cạnh đó, nó tạo điểm nhấn, tăng độ sang trọng cho căn hộ và dễ vệ sinh.

Nhược điểm lớn nhất là chi phí. Theo NTK Việt Linh, giá làm trần kinh dao động trong khoảng 2 – 2,2 triệu đồng mỗi mét vuông.

Ngoài ra, trần gương chỉ nên dùng cho những phong cách nội thất đề cao tính hiện đại, sang trọng. Nếu chọn phong cách thô mộc, công nghiệp hay tối giản cho tổ ấm của mình, gia chủ không nên chọn giải pháp làm trần này. “Trần gương cũng hợp với người trẻ hơn là người có tuổi”, NTK Linh nói thêm.

Trần gương phù hợp với phong cách nội thất hiện đại và gia chủ trẻ tuổi. Nguồn: VN Express
Trần gương phù hợp với phong cách nội thất hiện đại và gia chủ trẻ tuổi. Nguồn: VN Express

Chỉ nên làm một mảng nhỏ

Để trần gương đẹp và hài hòa với không gian căn hộ, NTK Việt Linh khuyên gia chủ chỉ làm một mảng nhỏ ở vị trí muốn tạo điểm nhấn. Ví dụ, trong căn hộ duplex ở Bắc Từ Liêm, mảng gương trần 17 m2 trên bộ sofa hướng sự chú ý của người tới thăm nhà về phía phòng khách.

Gương trần đa dạng màu sắc, từ các màu trung tính như trắng trong, đen, xám khói đến các màu sặc sỡ như xanh lá, cam, đỏ. Tùy gam màu chủ đạo của công trình mà gia chủ lựa chọn màu phù hợp. Ví dụ, căn hộ tông màu tối nên chọn kính màu đen hoặc xám khói. Căn hộ tông màu sáng nên chọn kính màu trắng. Ngoài ra, có thể kết hợp chất liệu gương với inox nhưng kỹ thuật thi công khó và giá đắt hơn.

Gương trần cũng dễ tạo hình nên gia chủ có thể đặt làm thành hình chữ nhật, vuông, tròn theo nhu cầu.

Về vị trí, trần kính nên sử dụng cho không gian sinh hoạt chung. Tránh dùng ở khu vực WC vì gương gặp hơi ẩm dễ bị hoen ố. “Nếu vẫn muốn tạo điểm nhấn và độ bóng cho trần trong WC, gia chủ nên chọn chất liệu inox, ví dụ trần ốp tấm inox xước màu titan”, NTK Việt Linh gợi ý.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.