Những loại trái cây kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư

Trái cây thường được nhắc đến với những lợi ích vô vàn, nhưng ít ai biết rằng không phải loại nào cũng tốt và không phải cách sử dụng nào cũng mang lại lợi ích tối ưu. Do đó chúng ta phải là một người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của gia đình.

Trái cây phun thuốc trừ sâu

13 loại rau củ quả "ngậm" hoá chất nhiều nhất ngoài chợ | DetoxGreen

Năm 2020, tổ chức Công tác về Môi trường (EWG) của Mỹ đã công bố danh sách 12 loại rau quả có tồn dư thuốc trừ sâu nhiều nhất. Những loại quả nằm đầu danh sách có tồn dư thuốc trừ sâu nhiều nhất trên phạm vi nước Mỹ, bao gồm: dâu tây, táo, nho, đào, cherry, lê…

Các nghiên cứu của Viện Ung thư quốc gia Mỹ cho thấy thuốc trừ sâu có khả năng là một nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ một số bệnh ung thư ở nông dân như ung thư gan, ung thư lá lách…

Cà chua đóng hộp

Đóng Hộp Cà Chua Bóc Vỏ Cho Tất Cả Các Loại Kích Thước Bóc Vỏ Cà Chua Từ  Trung Quốc - Buy Cà Chua Bóc Vỏ,Đóng Hộp Cà Chua Bóc Vỏ Cho

Hầu hết thực phẩm đóng hộp gây lo ngại bởi người tiêu dùng không yên tâm về chất lượng của vỏ hộp. Các vỏ hộp thường được chế tạo từ một chất hóa học là bisphenol-A hay còn gọi là BPA.

Một nghiên cứu được công bố hồi tháng 5/2013 chỉ ra rằng, chất BPA thực sự ảnh hưởng đến hoạt động của các gen trong não của những con chuột thí nghiệm. Cà chua chứa hàm lượng axit cao nên dễ bị ngấm BPA từ vỏ hộp. Chính vì vậy, nên hạn chế sử dụng loại quả có tính axit cao mà còn đóng hộp này.

Hoa quả mốc

Sự thật là hoa quả chỉ thật sự có lợi khi chúng còn tươi. Nếu hoa quả bị héo, thối, xuất hiện nấm mốc thì sẽ mất đi hương vị tự nhiên, mất dinh dưỡng, thậm chí gây rối loạn tiêu hóa. Trong một số trường hợp, ăn trái cây có nấm mốc sẽ xuất hiện một số triệu chứng giống rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng đến dạ dày.

Người đàn ông mới 32 tuổi đã tử vong vì ung thư gan do ăn uống

Nấm mốc xuất hiện trên trái cây được nghiên cứu chứng nhận nấm này sản sinh ra độc tố aflatoxin. Aflatoxin đã được WHO xếp vào Nhóm 1: Các chất chắc chắn gây ung thư cho người. Theo nghiên cứu, chất này mang độc tính cực kỳ mạnh, gấp 68 lần asen và 10 lần so với kali xyanua. Chỉ 1mg aflatoxin cũng có thể gây ung thư gan, và 20mg có thể gây tử vong.

Aflatoxin thường xuất hiện trên các loại thực phẩm mốc: ngũ cốc mốc, thớt, đũa mốc và hoa quả mốc. Aflatoxin không chỉ sinh trưởng trên bề mặt mà còn thâm nhập sâu vào trong thực phẩm, vì vậy nếu có cắt bỏ phần mốc hay được nấu chín ở 100 độ C thì vẫn tồn tại nguy cơ.

Trầu cau

Trầu cau là loại quả đã đi vào trong từng tập tục quan trọng của người dân Việt Nam, đến nay loại quả này vẫn xuất hiện trong những thủ tục cưới hỏi, ma chay… cũng như những dịp lễ quan trọng khác của người Việt.

trau cau tri tieu duong – Yêu sức khỏe

Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) – một cơ quan thuộc WHO đã công bố danh sách 116 nguyên nhân được coi là làm tăng khả năng gây ra ung thư, trong đó việc ăn trầu cau là một trong những thủ phạm chính. Loại quả gây ung thư miệng mà IARC cảnh báo

Ngoài ra, vôi cũng có thể gây ra kích thích và tăng sản niêm mạc miệng. Vôi và hạt cau gây ra phản ứng oxy đặc biệt, có thể gây ra tổn thương oxy hóa DNA của tế bào niêm mạc miệng của những người nhai trầu. Người nhai trầu cũng rất dễ bị tổn thương miệng do miếng trầu cọ xát vào thành miệng.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *