Những loại trái cây ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất

Trái cây hầu như được biết đến như một thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn nên lưu ý về quy trình làm sạch để tránh những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe.

1. Dâu tằm

Dâu tằm khác với các loại trái cây khác. Hình dạng thường thấy của chúng là dạng hạt, có kích thước nhỏ, thường phát triển thành một chùm gồm nhiều quả nhỏ.

5 loại quả nhất định phải rửa thật kỹ trước khi ăn nếu bạn không muốn bị nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 1.

Những loại trái cây như vậy rất dễ chứa nhiều ký sinh trùng và vi sinh vật mà lại rất khó để rửa sạch vì chúng thường dính với nhau. Nếu chỉ xả nước rửa bình thường thì không có tác dụng nhiều, vì vậy chúng ta nên ngâm chúng trong nước muối khoảng 15 phút để có thể làm sạch nhất có thể.

2. Nho

Nho là loại trái cây rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nho thường được thu hoạch và bán theo chùm. Bên trong chùm nho luôn có những khoảng trống, đây chính là không gian tạo nên môi trường sống thích hợp cho các loại ký sinh trùng. Hơn nữa, do nho chứa lượng đường cao nên càng thu hút sự chú ý của nhiều loài ký sinh trùng hơn.

Nho Nhật Bản giá lên tới 7 triệu đồng/chùm đang gây sốt trên thị trường

Nên chú ý khi rửa nho, tốt nhất bạn nên cho một ít muối hoặc bột mì vào pha với nước ngâm chùm nho trong vài phút, sau đó rửa sạch lại chùm nho với nước rồi tách chùm nho lớn thành từng chùm nhỏ hoặc từng quả một và rửa lại thêm 1 lần nữa. Điều này giúp bạn loại bỏ các khu mà ký sinh trùng có thể ẩn nấp và làm sạch hoàn toàn chùm nho.

3. Dâu tây

Do phần thịt quả dâu khi lớn hoàn toàn lộ ra ngoài, không có vỏ che chắn và rất sát mặt đất, các mắt của quả dâu có thể dễ dàng trở thành đường lưu thông cho các ký sinh trùng vào trong ẩn nấp.

5 tác dụng của dâu tây, các loại dâu phổ biến và món ăn từ dâu tây

Do đó, trước khi ăn dâu, mọi người cần nhẹ nhàng cho dâu vào thau nước sạch, thêm ít bột mì hoặc muối rồi ngâm khoảng 10 phút, sau đó nhẹ nhàng vớt dâu ra chậu nước sạch. Lặp lại điều này từ 2-3 lần sẽ giúp dâu tây có thể được làm sạch.

4. Việt quất

Gần đây các loại trái cây tươi và quý hiếm xuất hiện nhiều hơn trên thị trường tiêu dùng và quả việt quất là một trong số đó. Việt quất là loại quả có kích thước nhỏ, tương tự như quả nho.

Việt quất tươi - Trái cây Tony

Bởi vậy chúng cũng là một trong những loại quả rất dễ bị các con côn trùng nhỏ thích ẩn nấp. Cho nên, trước khi ăn việt quất, bạn cũng phải chú ý ngâm, rửa nhiều lần cho thật sạch.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *