Những “lầm tưởng” về việc tẩy trang mà ai cũng nghĩ là đúng

Có thể bạn cho rằng trước giờ bản thân nắm rất rõ việc tẩy trang là như thế nào. Và cho đến hiện tại vẫn nghĩ điều đó là đúng?

Tẩy trang là bước cơ bản đầu tiên của quá trình skincare. Nhưng hầu như không phải ai cũng có thể thực hiện đúng. Một số người vẫn nghĩ tẩy trang là một bước không cần thiết, có thì tốt, không cũng chẳng sao. Từ đó dẫn đến một số quan niệm sai lầm về việc tẩy trang nhưng chúng ta luôn nghĩ là đúng. Hãy cùng điểm qua những sai lầm sau đây, thử xem các nàng có thường xuyên mắc phải chúng không nhé!

Tẩy trang là bước làm sạch da cơ bản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. (Ảnh: Pinterest)
Tẩy trang là bước làm sạch da cơ bản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. (Ảnh: Pinterest)

Chỉ dùng một loại tẩy trang 

Mỗi ngày phái đẹp sẽ có những kiểu hay lớp make-up khác nhau, lúc dày lúc mỏng. Vậy nên chúng ta cần phải có ít nhất hai loại tẩy trang tại nhà. Để sử dụng cho phù hợp với từng thời điểm. Nếu hôm nào make-up nhẹ sương sương hoặc chỉ thoa kem chống nắng thì nàng có thể dùng nước tẩy trang bình thường. Nhưng nếu những ngày đi tiệc hoặc đi chơi, trang điểm nhiều thì chúng ta nên dùng dầu tẩy trang. Nhằm để loại bỏ sạch các lớp mỹ phẩm trên da một cách kỹ càng.

Bên cạnh đó, các nàng nên dùng riêng tẩy trang cho mắt và môi sẽ tốt hơn. Vì đây là hai vùng da nhạy cảm trên mặt. Sử dụng tẩy trang riêng biệt cho từng phần sẽ làm giảm sự kích ứng, hạn chế tình trạng lão hóa da.

Chúng ta nên có ít nhất 2 loại tẩy trang tại nhà, và đặc biệt phải tẩy trang riêng cho mắt và môi. (Ảnh: Pinterest)
Chúng ta nên có ít nhất 2 loại tẩy trang tại nhà, và đặc biệt phải tẩy trang riêng cho mắt và môi. (Ảnh: Pinterest)

Cứ nghĩ không trang điểm thì không tẩy trang

Đừng nghĩ rằng nếu bạn không make-up thì da mặt vẫn sạch nên không cần tẩy trang. Chỉ cần da tiếp xúc với môi trường bên ngoài là đã bị bám bụi bẩn rồi. Nếu không tẩy trang và để tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Từ đó hình thành mụn, da bị xỉn màu và lão hóa nghiêm trọng. Theo các chuyên gia thì việc tẩy trang hàng ngày là điều hoàn toàn cần thiết. Tẩy trang không chỉ giúp loại sạch các bụi bẩn trên bề mặt, giúp da thông thoáng. Đây còn là bước đệm để da hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất ở bước tiếp theo. 

Dù không trang điểm hoặc chỉ dùng mỗi kem chống nắng, chúng ta vẫn phải tẩy trang mỗi ngày. (Ảnh: Pinterest)
Dù không trang điểm hoặc chỉ dùng mỗi kem chống nắng, chúng ta vẫn phải tẩy trang mỗi ngày. (Ảnh: Pinterest)

Không rửa mặt sau khi tẩy trang

Tiếp nối suy nghĩ trên, nhiều người đã tiến hành được bước tẩy trang mỗi ngày nhưng lại quên đi việc rửa mặt sau đó. Bởi vì họ nghĩ rằng tẩy trang là da đã được làm sạch rồi. Và có thể tiến hành các bước dưỡng da được rồi. Hơn nữa có nhiều sản phẩm ghi rằng không cần phải rửa lại bằng sữa rửa mặt sau khi dùng. Điều đó khiến nhiều người vẫn cứ đinh ninh đó là đúng.

Thực tế tẩy trang chỉ giúp bạn loại bỏ phần nào lớp trang điểm và bụi bẩn trên bề mặt da. Vậy nên việc dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang là bước nhất định phải làm. Sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch các lớp bụi bẩn còn sót lại trên da, hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông khi bạn dùng dầu tẩy trang. 

Tẩy trang chỉ làm sạch các lớp trang điểm trên bề mặt da, phải rửa mặt mới có thể loại bỏ sạch lớp bụi bẩn còn sót lại. (Ảnh: Pinterest)
Tẩy trang chỉ làm sạch các lớp trang điểm trên bề mặt da, phải rửa mặt mới có thể loại bỏ sạch lớp bụi bẩn còn sót lại. (Ảnh: Pinterest)

Tẩy trang bằng sữa rửa mặt

Có phải bạn vẫn nghĩ tẩy trang hay rửa mặt cũng đều là bước làm sạch da, nên chúng ta chỉ cần dùng sữa rửa mặt là đủ? Tẩy trang và rửa mặt là hai bước cơ bản để làm sạch lớp bụi bẩn và make-up hàng ngày trên da. Tẩy trang sẽ giúp bạn loại bỏ các lớp trang điểm dày đặc trên mặt. Còn sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch các lớp bụi bẩn còn sót lại sau bước tẩy trang một cách triệt để. Để da có thể thông thoáng và khỏe mạnh hơn, ngăn chặn tình trạng lão hóa sau mỗi lớp trang điểm, bạn cần phải thực hiện đầy đủ hai bước này, tuyệt đối không được thực hiện chỉ một trong hai. 

Đây là hai hai bước skincare riêng biệt, không thể nào dùng sữa rửa mặt để tẩy trang được. (Ảnh: Pinterest)
Đây là hai hai bước skincare riêng biệt, không thể nào dùng sữa rửa mặt để tẩy trang được. (Ảnh: Pinterest)

Dùng tẩy trang loại nào cũng được

Mỗi loại da sẽ có các loại tẩy trang tương ứng và phù hợp. Với da dầu hay da hỗn hợp, bạn có thể chọn tẩy trang dạng nước, dạng gel vì chúng có khả năng làm sạch hiệu quả và hạn chế tình trạng tiết dầu nhờn. Nếu nàng là da khô, da thường thì có thể dùng tẩy trang dạng sữa, dạng dầu hoặc dạng kem vì chúng có khả năng lấy đi bụi bẩn một cách nhẹ nhàng mà không gây khô da. Việc lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp với làn da là một điều vô cùng quan trọng, không được chủ quan “loại nào cũng được” nhé!

Bạn nên sử dụng tẩy trang phù hợp sẽ tốt cho da hơn rất nhiều, đừng dùng "đại". (Ảnh: Pinterest)
Bạn nên sử dụng tẩy trang phù hợp sẽ tốt cho da hơn rất nhiều, đừng dùng “đại”. (Ảnh: Pinterest)

Mong là với những thông tin trên đây sẽ giúp các nàng “thức tỉnh” phần nào về những suy nghĩ sai lầm trước giờ về việc tẩy trang. Tẩy trang không chỉ là bước đầu tiên của quá trình skincare giúp loại bỏ đi các lớp bụi bẩn, mà còn là bước đệm để giúp da có thể hấp thụ tốt dưỡng chất ở những bước sau đó nha.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.