Những ký hiệu in trên mỹ phẩm nên biết

Mỗi loại mỹ phẩm sẽ có một đặc tính riêng mà không phải ai cũng biết. Do đó người sử dụng cần phải có sự hiểu biết về các ký tự được in trên đó vì không phải tất cả các lưu ý đều được biểu hiện qua câu chữ để đảm bảo an toàn tối ưu nhất khi sử dụng sản phẩm.

1/ Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

1. Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Biểu tượng này đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên làm đẹp. Với con số đi kèm và chữ M (Month), đây chính là hạn sử dụng sau khi mở nắp của một sản phẩm (tính theo tháng). Ngoài thời hạn sử dụng đã được in trên bao bì. Thế nhưng sau khi mở nắp các thành phần của mỹ phẩm sẽ bắt đầu oxy hoá dần và công dụng của chúng dần trở giảm đi theo thời gian. Chính vì thế ngoài hạn sử dụng được in trên bao bì thì cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng sau khi mở nắp để đảm bảo chất lượng sau khi sử dụng.

2/ Biểu tượng mũi tên âm dương

bao bì mỹ phẩm 13

Biểu tượng này thể hiện vỏ bao bì sản phẩm bạn dùng có khả năng tái chế. Đồng thời thể hiện việc nhà sản xuất phải bỏ ra một khoản chi phí và đây cũng chính là quy định bắt buộc dành cho nhà sản xuất về việc thu gom và tái chế vỏ bao bì tại những nơi phân phối sản phẩm mà không có chương trình thu gom rác thải tái chế

3/ Biểu tượng 3 mũi tên hình tam giác
3. Biểu tượng 3 mũi tên hình tam giác

Nếu bạn sử dụng mỹ phẩm có in biểu tượng này trên bao bì thì đây là biểu tượng cho thấy bao bì này là nguyên liệu được tái chế. Và bạn đang góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn. Trong một số loại mỹ phẩm, biểu tượng này còn đi kèm với những con số ở phía trong (ví dụ: 30%, 50%,….) có nghĩa là thành phần tạo nên bao bì chiếm bao nhiêu % nguồn nguyên liệu tái chế.

4/ Biểu tượng chữ E

5. Biểu tượng chữ E

Biểu tượng này cho biết những thông số về thành phần, khối lượng tịnh được in trên bao bì là hoàn toàn chính xác, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều đó là thành phần theo đúng bản ghi và hoàn toàn là sự thật.

5/ Biểu tượng ngọn lửa
7. Biểu tượng ngọn lửa

Hình ngọn lửa thường có trên các sản phẩm chăm sóc tóc với ý nghĩa sản phẩm này rất dễ cháy. Cần tránh tiếp xúc tại những nới có nhiệt độ cao hoặc để gần những chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, gas,….

6/ Biểu tượng bàn tay và cuốn sách
bao bì mỹ phẩm 11

Việc tìm mãi hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm nhưng không thấy có khiến bạn bực mình? Vậy thì bạn có thể tìm xem trên sản phẩm có ký hiệu này không nhé. Đây chính là lời “nhắc nhở” rằng nhà sản xuất có đính kèm một quyển sách hướng dẫn đi cùng sản phẩm, đừng nên bỏ qua chúng.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *