Những điều NÊN và KHÔNG NÊN khi làm đẹp cận Tết

Năm mới Tết đến Xuân về chính là dịp để chúng ta làm đẹp cho bản thân hơn. Nhưng làm đẹp dịp cận Tết tiềm tàng rất nhiều nguy cơ khiến cho chúng ta cần phải suy ngẫm thật kỹ trước khi bắt đầu một phương thức làm đẹp nào đó.

1/ Thực hiện các phương pháp có đụng chạm dao kéo khi làm đẹp đón Tết

Phái nữ nên cân nhắc khi đụng chạm dao kéo để làm đẹp đón Tết lúc này. Những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều chị em có ý định làm để đón Tết như nâng mũi, cắt mí, tạo hình môi trái tim, tạo má lúm đồng tiền… đều nên cân nhắc cho kỹ. Phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi cần nhiều thời gian hồi phục hơn. Nếu chẳng may xảy ra sai sót gì, bạn cần thời gian để chỉnh sửa biến chứng, cần nhiều thời gian để nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe. Ngay cả với những nơi làm đẹp uy tín thì tai biến cũng có thể xảy ra tùy vào cơ địa, sức khỏe mỗi người.

Nếu Có Thẩm Mỹ, Thì Cũng Đừng Nên Thực Hiện 10 Phương Pháp Này!

Trong đó, tai biến dễ dàng thấy nhất sau phẫu thuật thẩm mỹ thường là sưng, phù nề, cần thời gian để hồi phục sức khỏe. Nếu bạn muốn Tết này được ăn chơi thả ga, không phải kiêng khem, thoải mái ngao du mọi nơi thì không nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vào giai đoạn này. 

2/ Sử dụng các hoạt chất điều trị da mạnh

Sử dụng các hoạt chất có tính điều trị da mạnh như Retinol, Tretinoin hay BHA cũng là một nguy hiểm đối với làn da của bạn. Đây là những chất hoạt động rất mạnh chuyên để điều trị các vấn đề về da. Bạn có thể sẽ bị đẩy mụn, khô hoặc thậm chí là bong tróc làn da của bạn.

Glycolic Acid là gì & khi nào nên sử dụng thành phần này | Đẹp365

Ngoài ra, khi sử dụng bạn sẽ không thể trang điểm khi sử dụng những hoạt chất này. bạn sẽ không muốn đi đón Tết với cái mặt khô khốc tróc vảy chứ. Vì vậy, trong khoảng thời gian cận Tết này bạn chỉ nên tẩy da chết bề mặt và dưỡng ẩm kỹ càng. Còn lại hãy để qua Tết thử thì sẽ không muộn.

3/ Thử một loại mỹ phẩm mới

Đối với dịp cận Tết, việc bạn liều lĩnh thử một loại sản phẩm mới cũng là một trong những thứ không nên làm. Bạn sẽ không thể biết được da bạn có kích ứng hay phù hợp với loại mỹ phẩm đó hay không. Thật tệ nếu như bạn lại bị dị ứng vào đúng dịp Tết và chẳng thể làm gì cả.

Dị Ứng Mỹ Phẩm Nhẹ - Dấu Hiệu Và Cách Khắc Phục

Chưa kể nếu vấn đề dị ứng nặng thêm, bạn sẽ không thể tìm thấy bác sĩ da liễu nào hoạt động vào dịp Tết để có thể giải quyết vấn đề da mặt của bạn cả. Do đó bạn nên cẩn trọng vấn đề da mặt nhất là vào dịp Tết.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *