Những điều cần tránh khi bài trí phòng ngủ

Phong thủy trong mỗi căn nhà đặc biệt là phòng ngủ vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Chính vì vậy, khi băt đầu một công trình nào đó, chúng ta cần xem xét kỹ các yếu tố kiến trúc cần tránh để không rơi vào tình trạng xung khắc.

Kết quả hình ảnh cho nhà

Gương treo tường

Theo quan niệm phong thủy, treo gương đối diện giường khiến gia chủ dễ mất ngủ, giật mình, bất an… Ban đêm, sự phản chiếu hình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bị hoảng sợ. Gương chiếu vào giường ngủ dễ gây ra sự li tán cho 2 vợ chồng, dẫn đến sự tranh chấp, đấu khẩu, cãi vã.

Gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm, ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Khi gương đặt đối diện giường ngủ sẽ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực.

Kết quả hình ảnh cho phòng ngủ có quá nhiều gương

Hiện nay có nhiều loại gương có cánh, dùng xong có thể gấp cánh gương vào dễ dàng và thuận tiện. Khi dùng loại gương này, dù đặt gương ở đâu cũng không lo ngại ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đặc biệt, gương không được đối diện cửa phòng ngủ, không nên đặt ở vị trí đối diện bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà vì sẽ khiến gia chủ mất tập trung khi làm việc, ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Giường đặt đối diện với cửa ra vào phòng ngủ

Theo phong thủy việc đặt vị trí giường ngủ có hướng như thế nào với cánh cửa sẽ quyết định giấc ngủ của bạn có gặp bất cứ vấn đề nào không. 

Đầu tiên, việc đặt giường đối diện cửa ra vào sẽ khiến cho cơ thể thường có cảm giác mệt mỏi, các bộ phận sẽ có chiều hướng rã rời và không đạt được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Thậm chí là cảm giác đau đầu khó ngủ mỗi khi về đêm và thức dậy giữa đêm.

Kết quả hình ảnh cho Giường đặt đối diện với cửa ra vào phòng ngủ

Nếu phần chân khi ngủ của bạn đối diện với cửa ra vào thì dễ có cảm giác bàn chân tê mỏi, đau nhức… Còn nếu phần thân bụng của bạn đối diện với cửa thì cũng không phải là một cách sắp xếp đúng phong thủy, điều này có thể khiến bạn ăn không ngon, hoặc bị bệnh dạ dày.

Giường ngủ ngay bên dưới cửa sổ

Rất nhiều gia đình có thói quen đặt giường ngay sát khung cửa sổ, điều này rất cấm kị trong phong thủy. Việc ngủ ngay cửa sổ sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được an toàn, ngoài ra còn có rất nhiều rủi ro về mặt tâm linh.

19 điều đại kỵ trong phòng ngủ

Ngoài ra, giường đặt dưới thanh xà cũng là điều cấm kị. Bởi vì nó là nguyên nhân khiến cơ thể con người luôn bị đè nặng như có một áp lực lên trên không tốt. Điều này còn khiến chủ nhân của căn phòng bị mất ngủ triền miên. 

Di ảnh của người mất

Theo phong thủy, tuyệt đối không được đặt di ảnh của người đã mất trong phòng ngủ bởi có thể gây những cơn mộng mị, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe tinh thần của gia chủ.

Kết quả hình ảnh cho phòng thờ

Đối với di ảnh của người đã mất, tốt nhất bạn nên đặt tại những nơi sạch sẽ, an tịnh hoặc phòng thờ.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *