Những điểm bắn pháo hoa tết tân sửu 2021

Lịch bắn pháo hoa tết luôn là chương trình được rất nhiều người dân mong đợi vào dịp Tết nguyên đán. Nhân dịp tết Tân Sửu 2021 sắp đến thuonghieuxaydung.net xin chia sẻ các địa điểm bắn pháo hoa Tết 2021, Tết âm lịch năm 2021 mới nhất để các bạn cùng tham khảo.

Liên quan đến tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2021, tại buổi làm việc của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội hôm 30/11, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, năm nay thành phố dự kiến bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán như nhiều năm trước. 30 quận huyện đều có điểm bắn, trong đó 6 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp. Mỗi điểm tầm cao sẽ bố trí 800 quả pháo tầm cao và 60 giàn tầm thấp; tại các điểm tầm thấp bố trí 120 giàn, thời gian bắn 15 phút.

Tại Hà Nội: tổng cộng 30 điểm bắn pháo hoa. Trong đó có 6 điểm ở tầm cao là Hồ Hoàn Kiếm, hồ Văn Quán, vườn hoa Lạc Long Quân, sân vận động Mỹ Đình, công viên Thống Nhất, thành cổ Sơn Tây và 24 điểm ở tầm thấp là toàn bộ quận, huyện, thị xã còn lại trên địa bàn thành phố.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian bắn pháo hoa bắt đầu từ 0h00 đến 0h15 đêm giao thừa. Có 8 địa điểm bắn sau: Tầm cao: Khu vực hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) ở quận 2. Toà nhà Landmark 81 ở quận Bình Thạnh. Tầm thấp: Công viên văn hoá Đầm Sen ở quận 11. Khu công viên Lịch sử – Văn hoá dân tộc ở quận 9. Khu đền tưởng niệm lịch sử Bến Dược ở huyện Củ Chi. Đường Đào Cử của huyện Cần Giờ. Khu công nghiệp Hiệp Phước ở huyện Nhà Bè. Ban chỉ huy quân sự Bình Chánh ở huyện Bình Chánh.

Tại Đà Nẵng: Địa điểm bắn pháo hoa sẽ diễn ra tại 3 nơi: Cầu Nguyễn Văn Trỗi (giáp ranh giữa các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn); khu phức hợp thương mại cao tầng Phương Trang (phía đông Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu); khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang. Pháo hoa sẽ được bắn theo phương pháp trình diễn nghệ thuật với hệ thống bắn FireOne, sử dụng các loại pháo hoa tầm cao, tầm thấp, pháo hiệu ứng đặc biệt.

Các màn pháo hoa dịp lễ tết được nhiều người chào đón, nhưng nó cũng có thể là nổi ám ảnh về vấn đề ô nhiễm môi trường của không ít người phải sống trực tiếp trong khu vực bắn pháo hoa. Nhận định không chỉ của nhiều chuyên gia môi trường trong và ngoài nước đã đặc ra câu hỏi: Có nên đánh đổi nhũng màn pháo hoa vừa tốn kém tiền tỷ để rồi gánh chịu những thứ ô nhiễm sau đó không?

Bởi khói pháo hoa có hại cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người bị hen suyễn và mắc các bệnh về tim mạch. Khi pháo hoa được châm lửa và phóng lên trời, nó giải phóng các hạt bụi, các loại khí gây ô nhiễm môi trường như NOx, SOx…. Pháo hoa tạo ra các màu sắc khác nhau và các hiệu ứng của pháo hoa được tạo ra nhờ thêm các hạt kim loại vào thuốc súng. Các hạt kim loại cực nhỏ và siêu nhỏ giải phóng ra cùng lượng khói của pháo hoa gây ô nhiễm không khí vài ngày sau đó. Cùng với xác pháo hoa rơi xuống đất, đó là những hạt hóa chất, hạt hóa chất này lẫn vào trong đất hoặc theo các dòng nước trôi ra sông, ao hồ các vũng nước. Những người sống tại những nơi này có thể hít 1 lượng đáng kể các khói bụi từ việc này và các yếu tố ô nhiễm khác sẽ làm ngày càng trầm trọng hơn và nguy cơ bệnh tật từ ô nhiễm không khí ngày càng tăng cao hơn. Từ những phân tích trên, trong mỗi chúng ta, những người chọn cách sốngGreenlife” lại hỏi: Liệu đánh đổi như vậy có đáng hay không?

TH&PT: Hoong Hoa

One thought on “Những điểm bắn pháo hoa tết tân sửu 2021

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *