Những cảnh báo về sức khỏe thông qua việc uống nước

Đây là những biểu hiện đáng ngờ cảnh báo sức khỏe thông qua việc uống nước. Bạn hãy lưu ý để bảo vệ và kịp thời ngăn cản. Cũng như hiểu ra các tiềm tàng sức khỏe mà bạn có thể gặp phải.

Uống bao nhiêu nước thì cũng không đi tiểu nhiều

Dù uống rất nhiều nước nhưng nếu bạn nhận thấy mình không đi tiểu nhiều. Thậm chí lượng nước tiểu của mình còn giảm là biểu hiện cho thấy cơ thể đang có vấn đề. Thông thường, chức năng của thận sẽ đảm bảo cho sự cân bằng lượng nước trong cơ thể. Tùy thuộc vào thời tiết và thể trạng mà thận sẽ điều tiết lượng nước tiểu và tần suất đi tiểu của bạn.

Do đó, nếu bạn uống nhiều nước nhưng lại đi tiểu rất ít. Thậm chí xuất hiện chứng bí tiểu, hãy đề phòng bệnh thận, chẳng hạn như nhiễm độc niệu.

4 biểu hiện khi uống nước cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề, nếu không có thì chứng tỏ bạn vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 2.

2. Phù toàn thân sau khi uống nước

Nhiều người bị sưng phù toàn thân sau khi uống nước, đặc biệt là mí mắt và chi dưới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng phù này. Nguy hiểm nhất là các nguy cơ mắc bệnh về gan, thận và tim.

Sau khi uống nước mà cơ thể xuất hiện triệu chứng phù toàn thân thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra tổng thể kịp thời.

3. Uống nhiều nước nhưng vẫn khô miệng, tiểu nhiều

Khi bị khô miệng, nhiều người sẽ uống nước một cách tuyệt vọng. Nhưng càng uống thì càng khô miệng, thậm chí nó còn đi kèm với chứng tiểu nhiều. Lúc này chúng ta phải cảnh giác với bệnh tiểu đường và hội chứng bệnh lý tự miễn liên quan đến các tuyến ngoại tiết trong cơ thể như tuyến lệ, tuyến nước bọt.

4 biểu hiện khi uống nước cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề, nếu không có thì chứng tỏ bạn vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 3.

4. Chướng bụng sau khi uống nước

Nhiều người cảm thấy chướng bụng sau khi uống nước, bụng lại càng to ra. Lúc này chúng ta phải cảnh giác với biểu hiện của bệnh xơ gan. Bởi khi bị xơ gan thì áp lực của tĩnh mạch cửa tăng lên sẽ tạo ra nhiều dịch cổ trướng, đối với bệnh nhân có lượng dịch cổ trướng nhiều thì cần hạn chế nước, nếu không cổ trướng sẽ ngày càng nhiều.

Nếu không có biểu hiện nào trong 4 biểu hiện trên sau khi uống nước thì xin chúc mừng bạn, bạn rất khỏe. Ngoài ra, mọi người cần chú ý rằng không phải ai cũng thích hợp để uống nhiều nước, ví dụ như người bị bệnh gan, thận nặng không nên uống nhiều nước. Nhưng nếu bạn khỏe mạnh thì có thể uống nhiều nước, uống nhiều nước không những có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn tăng cường khả năng miễn dịch.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This, Asia One

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.