Những cách hóa giải phong thủy nhà có đường đâm trực diện

Đường đâm là gì?

Có rất nhiều thắc mắc về đường đâm là gì? Có lợi hay hại khi ngôi nhà ở tọa lạc ngay tại vị trí đó? Trên thực tế, đường đâm vào nhà được hiểu là ngôi nhà nằm ở vị trí có mặt tiền hướng thẳng ra đường. Hoặc nhà ở ngã ba khi có con hẻm dài có con đường đâm thẳng vào nhà. Không giống với đường đâm chéo nên có khá nhiều lý giải về phong thủy. Theo các chuyên gia đánh giá thì đường đâm về hướng nhà gọi là “thế thương sát”.

Con đường giống như một cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho nhà. Vậy nên, thế nhà này được coi là cấm kỵ, nên lưu ý với những vị trí này để tránh không mua.

Hướng dẫn cách xử lý đường đâm vào nhà vẹn toàn nhất

Những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào phần lớn đều không tốt. Vậy nên nhiều người đang tìm cách hóa giải hay làm giảm bớt sự rủi ro khi có nhà ở tại vị trí này.

Xây hàng rào chắn

Hàng rào như một bức bình phong chặn đứng và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo lên. Bởi dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gẫy. Trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uấn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà. 

Trồng cây xanh hoặc giàn cây

Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn có thể rất tốt, có khi “biến hung thành cát” với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số hình theo quan niệm phong thủy. Cây xanh có công dụng như một bức tường chắn, hơn nữa chúng ta có thêm khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Đây là phương án dễ dàng thực hiện để hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào đơn giản và phổ biến. 

Dựng tiểu cảnh trước nhà

Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà: Non bộ cũng giống như bức tường hay hàng cây, giúp ngăn chặn dòng sát khí nhưng việc đặt non bộ cũng cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó. Non bộ và tiểu cảnh rất phù hợp với những biệt thự sân vườn.

Để tạo tấm bình phong phía trước (gia chủ nên xây cao tương đối và cần có khoảng cách tới cửa chính một cách thích hợp) nhằm ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí đó. 

Treo sáo trúc, chuông gió

Chuông gió, sáo trúc ngoài tác dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị. Về mặc phong thủy khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

  Theo phong thủy treo chuông gió, sáo trúc có tác dụng:

–        Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.

–        Chuông gió hút tài lộc, may mắn

Đối với trường hợp vị trí nhà có con đường đâm thẳng hông thì gia chủ nên treo chuông gió, sáo trúc ở vị trí cửa sổ ban công hay bên hông, hay cửa sổ phòng ngủ.

Treo gương bát quái, gương cầu lồi

Treo gương bát quái, gương cầu lồi phía trên cửa chính quay về hướng con đường đâm tới:  Gương bát quái được xem như một liều thuốc nặng đô. Trong trường hợp xung sát mạnh thế này nên treo gương bát quái. Gương phải được khai quang trước khi sử dụng. Gương bát quái, gương cầu lồi có tác dụng phản hồi những tà khí có chiều chiếu vào nó một cách mạnh mẽ. 

Trong phong thủy vấn đề về địa thế vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phong thủy nhà có đường đâm vào thì rất nguy hiểm nếu đặc điểm của con đường đâm đó không hợp phong thủy. Mặc dù trong cuộc sống hiện đại điều đó không được quan trọng nhưng ông cha đã nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” bởi vì giữa khoa học và tâm linh có một mối quan hệ không thể tách rời, nếu không cẩn trọng có thể gặp họa sát thân và gặp vận hạn.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *