Nhiều nhóm cổ phiếu hồi phục, VN-Index tăng hơn 7 điểm với thanh khoản thấp

Tâm lý thận trọng đã khiến đà tăng dần “hạ nhiệt” sau ít phút mở cửa và thanh khoản duy trì mức thấp.

Diễn biến tích cực từ TTCK Mỹ trong đêm qua khi chỉ số Dow Jones tăng gần 1.000 điểm sau cuộc họp FED đã tác động tích cực tới thị trường trong nước và chỉ số VN-Index đã tăng hơn 10 điểm ngay sau ít phút mở cửa.

Dù vậy, tâm lý thận trọng vẫn bao trùm thị trường trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ đã khiến đà tăng dần “hạ nhiệt” và thanh khoản duy trì mức thấp.

Hầu hết các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng hiện đều tăng điểm, dù mức tăng không quá mạnh. Nhóm Dầu khí có giao dịch nổi bật với nhiều mã bứt phá như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVT, POW…trong bối cảnh giá dầu thế giới duy trì mức cao.

Nhóm Bảo hiểm giao dịch cũng khá tích cực với BVH, PGI, ABI, MIG tăng điểm. Việc lãi suất có xu hướng tăng trở lại đang hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu này. Nhóm Thép hiện chỉ có HPG, SMC, TLH tăng nhẹ, trong khi HSG, hiện giảm hơn 2%.

Ở nhóm Bluechips, BVH, GAS, FPT, MSN, REE, VNM, GEX…hiện là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 7,59 điểm (0,56%) lên 1.356,09 điểm; HNX-Index tăng 0,72% lên 363,59 điểm trong khi UPCom-Index giảm 0,12% xuống 103,9 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 3.500 tỷ đồng.

https://cafef.vn/nhieu-nhom-co-phieu-hoi-phuc-vn-index-tang-hon-7-diem-voi-thanh-khoan-thap-20220505100542342.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.