Nhiều hàng quán tại Hà Nội vẫn đông khách trước lệnh đóng cửa vào trưa 25/5

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội đã yêu cầu các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, gội đầu, tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 25/5.

Nhiều hàng quán tại Hà Nội vẫn đông khách trước lệnh đóng cửa vào trưa 25/5

Chỉ còn khoảng 30 phút nữa là tới giờ tất cả các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, cắt tóc gội đầu trên địa bàn Hà Nội phải đóng cửa để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều quán cà phê đến thời điểm này vẫn đông khách. Thực tế, thói quen tụ tập tại các quán cà phê trà đá vỉa hè cũng tăng khả năng lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Một số quán ăn sau khi bán xong bữa sáng thì đã thu dọn đồ đạc, tuân thủ quy định của thành phố. Người dân cho biết, mặc dù sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh nhưng với tình hình dịch bệnh lây lan nhanh như hiện tại, việc tạm dừng hoạt động là cần thiết.

Tuy nhiên hiện tại đang là giờ ăn trưa nên nhiều quán cũng tranh thủ bán nốt buổi trưa nay. Một số quán khác đề biển chỉ bán mang về do lo ngại dịch bệnh.

Kinh nghiệm cho thấy, các quan cắt tóc gội đầu cũng là nơi có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. Trước đây đã ghi nhận trường hợp bị lây nhiễm do 1 bệnh nhân COVID-19 đi gội đầu tại quán ở quận Nam Từ Liêm.

Hiện tại, Hà Nội có rất nhiều ca bệnh trong cộng đồng, ko rõ nguồn lây, lịch sử di chuyển lại rất phức tạp. Chính vì thế, tạm thời đóng cửa các hàng ăn uống và cắt tóc gội đầu, hạn chế ra đường, đeo khẩu trang là cta đang bảo vệ bản thân và hỗ trợ chính quyền trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *