Nhiều địa phương tạm dừng cấp CCCD gắn chip để phòng dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; công an nhiều địa phương đã tạm dừng thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chip; chờ khi dịch được kiểm soát tốt, an toàn sẽ tiến hành cấp trở lại.

Công an làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân – Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 7-5, trung tướng Tô Ân Xô; chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ đã chỉ đạo; yêu cầu các địa phương thực hiện việc cấp CCCD gắn chip phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch.

Theo trung tướng Xô, với những địa bàn có ca mắc COVID-19; công an đã tạm dừng thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân và chờ khi dịch được kiểm soát tốt; an toàn sẽ tiến hành cấp trở lại. Với những địa phương chưa có dịch; cơ quan chức năng vẫn tiếp tục cấp, đổi CCCD gắn chip.

Cùng ngày, Công an TP Hà Nội cho biết sau khi một số địa bàn xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng; thành phố đã chỉ đạo công an các quận; huyện vùng có dịch tạm dừng việc cấp CCCD gắn chip.

Hiện nay, Hà Nội đang tạm dừng ở huyện Đông Anh và huyện Thường Tín. Ngoài hai huyện này, các quận huyện khác vẫn cấp căn cước công dân bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng; chống dịch của Bộ Y tế.

Người dân khi đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước sẽ được cảnh sát quản lý hành chính; hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng; chống dịch và đảm bảo khoảng cách an toàn; thường xuyên đeo khẩu trang, chỉ tạm bỏ ra khi chụp ảnh thẻ.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu tạm dừng cấp CCCD trên toàn tỉnh; đến hết ngày 9-5 để phòng, chống dịch.

Công an tỉnh Hà Nam cũng đã yêu cầu tạm dừng cấp thẻ căn cước gắn chip trên địa bàn để hạn chế tập trung đông người.

Công an tỉnh Hà Tĩnh áp dụng việc tạm dừng cấp căn cước gắn chip đối với 2 xã ở huyện Thạch Hà có người mắc COVD-19.

Tính đến ngày 27-4, tổng số hồ sơ thu nhận CCCD của công an 63 địa phương là gần 34 triệu hồ sơ. Đạt 67,8% so với chỉ tiêu đề ra. Trong đó, nhân khẩu thường trú đã thu nhận 33.917.363 hồ sơ; nhân khẩu tạm trú (từ ngày 24 đến 27-4-2021) đã thu được 2.778 hồ sơ.

DANH TRỌNG

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *