Nhiệt độ Thành phố Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ Lạnh phá kỷ lục trong vòng 43 năm qua

Số liệu thống kê cho thấy nhiệt độ tại các tỉnh Đông Nam Bộ trong những ngày 13 và 14/01 tại nhiệt độ khoảng 15-21oC. Trong đó, nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại điểm quan trắc Tà Lài – Đồng Nai là 14,4oC. Sau đó là Long Khánh Đồng Nai với 15,9oC. Nhiệt độ cao nhất là 21,1oC ở Vũng Tàu.

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ chia sẻ, số liệu ghi nhận kể trên cho thấy đây là nền nhiệt thấp nhất tại Nam Bộ theo số liệu từ năm 1978 đến nay. Từ năm 1978 đến nay thì năm 1999 ghi nhận nhiệt độ thấp nhất là 15,3oC ở Phước Long.

Cũng theo ông Quyết, nhiệt độ tại Nam Bộ sẽ nhích dần lên mỗi ngày trong khoảng 1 độ C. Đến ngày 17/1, không khí lạnh giảm rõ rệt. Tuy nhiên, ngày 18/1 dự báo đợt không khí lạnh mới di chuyển từ phía bắc xuống phía nam và nhiệt độ tiếp tục giảm. Các tỉnh miền Tây nhiệt độ dao động từ 22-23oC. Thậm chí, tại một số tỉnh miền Đông nhiệt độ sẽ giảm còn 18-20oC” – Ông Quyết cho hay.

Từ nay đến Tết Tân Sửu, không khí lạnh duy trì theo quy luật hoạt động vài ngày rồi yếu dần và tiếp tục mạnh trở lại. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo cường độ năm nay sẽ mạnh hơn so với các năm trước. Kiểu thời tiết phổ biến trong những ngày này là trời ít mưa, ban ngày nhiệt độ cao nhất khoảng 31-32oC. Ban đêm và sáng sớm trời se lạnh, nhiệt độ giảm khoảng 29-21oC.

Bên cạnh đó, chuyên gia khí tượng cũng nhấn mạnh, sáng sớm và chiều tối nhiệt độ giảm còn 20oC nhưng ban ngày, nhiệt độ vẫn trong khoảng 30-32oC. Biên độ nhiệt trong ngày chênh lệch khoảng 12-13 độ C, gây cảm giác mệt mỏi, nhất là người làm việc ngoài trời. Sáng sớm, phụ huynh cần mang áo ấm cho trẻ khi ra đường. Người lao động làm việc bên ngoài cần uống nhiều nước.

THTT: Hoong Hoa

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *