Nhặt được cây vàng, người mua phế liệu trả người mất

1,1 cây vàng bên trong ủng cao su được một người đàn ông làm nghề thu mua phế liệu nhặt được. Nhờ công an tìm trả lại cho người đánh mất ở xã Hoằng Thịnh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Sáng nay (19-3), Công an xã Hoằng Thịnh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết. Đơn vị này vừa tổ chức bàn giao 1,1 cây vàng cho bà Nguyễn Thị Mọc (66 tuổi), ngụ ở phường Quảng Cát (TP Thanh Hóa) – người đánh cây vàng rơi.

Nhặt vàng trong ủng cao su, người mua phế liệu trả người mất - Ảnh 1
Ông Lê Đức Tiến đứng bên cạnh bà Mọc cùng Công an xã Hoằng Thịnh trao trả vàng cho người đánh rơi. Ảnh: CATH

Theo Công an Hoằng Thịnh, trước đó vào trưa 18-3, ông Lê Đức Tiến (56 tuổi), ngụ ở xã Hoằng Thịnh thu mua đồ phế liệu và nhặt được 1,1 cây vàng. Bao gồm 1 dây chuyền, 1 đôi bông tai và 3 nhẫn tròn trong đôi ủng cao su.

Tại thời điểm đó, ông Tiến không giữ lại cho mình mà tìm ngay đến Công an xã Hoằng Thịnh. Ông trình báo tìm và trao trả lại cho người đánh rơi.

Bởi theo ông Tiến, với người dân quê thì số vàng ấy phải mất nhiều năm mới tích góp được. Thế nên báo cho công an xã sớm tìm được người đánh mất.

Chiều cùng ngày (18-3), Công an xã Hoằng Thịnh đã xác minh được người mất số cây vàng nói trên. Đó là bà Nguyễn Thị Mọc và và tổ chức trao trả lại tài sản cho người bị mất.

Nhặt vàng trong ủng cao su, người mua phế liệu trả người mất - Ảnh 2
Số vàng bà Mọc đánh rơi vừa nhận lại. Ảnh: CATH

Công an xã Hoàng Thịnh đã đề xuất Chủ tịch UBND xã này biểu dương, khen thưởng cho ông Tiến bởi hành động đẹp.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *