Nhật Bản xem xét tiền phạt để đóng quán sớm do COVID-19

(Bloomberg) – Nhật Bản đang cân nhắc việc bổ sung quy định hạn chế về giờ làm việc cho các quán bar và nhà hàng trong đại dịch coronavirus bằng cách phạt các cơ sở không tuân thủ hướng dẫn đóng cửa sớm.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Sáu rằng sự bất an đang gia tăng khi đất nước phải đối mặt với tình trạng nhiễm  bệnh gia tăng hàng ngày. Một kỷ lục về 3.745 trường hợp mới đã được xác định tính đến 6 giờ chiều. Thứ sáu, đài truyền hình NTV đưa tin. Suga đã kêu gọi công chúng hãy giữ yên tĩnh dành những ngày nghỉ năm mới ở nhà.

Thủ tướng nói trong một cuộc họp báo rằng chính phủ đang cân nhắc việc bổ sung cả ưu đãi và tiền phạt vào luật quản lý vi rút được gọi là Đạo luật về các biện pháp đặc biệt, có thể được tranh luận khi quốc hội triệu tập vào tháng Giêng.

Nhật Bản có tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong thấp nhất trong Nhóm 7 quốc gia, chủ yếu dựa vào cư dân của mình để thể hiện sự tự kiểm soát và các doanh nghiệp tuân thủ các biện pháp tự nguyện. Hiến pháp sau chiến tranh nó cung cấp các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ cho các quyền tự do dân sự nhằm ngăn chặn một cuộc đàn áp cưỡng ép.

Truyền thông địa phương đã đưa tin rằng vắc-xin sẽ được triển khai tại Nhật Bản từ cuối tháng Hai và Suga cho biết vào đầu tuần này rằng các nhân viên y tế và người cao tuổi sẽ là những người đầu tiên được tiêm phòng.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *