Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Bồ tát khổng lồ

Các công nhân Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Bồ tát khồng lồ ở tỉnh Fukushima. Nhằm cầu mong đại dịch Covid-19 sớm kết thúc.

4 công nhân hôm 15/6 mất ba tiếng để dùng dây thừng kéo chiếc khẩu trang khổng lồ lên phần đỉnh của tượng Bồ tát cao 57 mét ở đền Houkokuji Aizu Betsuin, tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Chiếc khẩu trang khổng lồ được thiết kế bằng vải lưới màu hồng, rộng 4,1 mét, dài 5,3 mét và nặng 35 kg. Được các công nhân đặt khéo léo che hết phần miệng và mũi của tượng Bồ tát.

Các công nhân đeo khẩu trang cho tượng Bồ tát ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản, hôm 15/6. Ảnh: Reuters.
Các công nhân đeo khẩu trang cho tượng Bồ tát ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản, hôm 15/6. Ảnh: Reuters.

Quản lý đền Houkokuji Aizu Betsuin, Takaomi Horigane, cho biết ý tưởng đeo khẩu trang cho tượng được đưa ra khi họ bàn bạc về cách khôi phục bức tượng bị hư hại nhẹ do một trận động đất hồi tháng hai. Horigane cho biết tượng Bồ tát sẽ đeo khẩu trang tới khi tình hình Covid-19 ở Nhật được kiểm soát.

Tượng Bồ tát khổng lồ ở đền Houkokuji Aizu Betsuin được xây dựng cách đây 33 năm. Với phần thân rỗng được thiết kế kèm cầu thang xoắn ốc. Cho phép mọi người có thể đi lên tới phần vai của bức tượng. Người dân chủ yếu tới tượng để cầu mong sinh nở thuận lợi và may mắn, bình an cho trẻ.

Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 770.000 ca nhiễm và hơn 14.000 ca tử vong do nCoV. Trước thềm khai mạc Olympic Tokyo vào ngày 23/7, các bác sĩ Nhật Bản đang cảnh báo hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới tham gia Thế vận hội có nguy cơ tạo ra biến chủng nCoV mới.

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.