Nhà thờ Đức Bà và quá trình trùng tu

Là một trong những địa điểm nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh, được hoàn thành từ năm 1880. Sau hơn một thế kỷ hình thành, nhiều hạng mục của công trình này đã xuống cấp, vì vậy năm 2018 Nhà thờ Đức Bà bắt đầu được trùng tu và duy trì tới nay.

Nhà thờ Đức Bà: Tuyệt tác kiến trúc Pháp giữa lòng Sài Gòn | Thời Đại

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn với nét kiến trúc tinh tế của Pháp được đánh giá là một trong những thánh đường đẹp nhất, quan trọng nhất và cũng gần như cổ kính nhất ở đây. Đã gần 140 năm trôi qua kể từ ngày khánh thành và dù đã trải qua nhiều tác động, Nhà thờ Đức Bà vẫn vẹn nguyên giá trị, trở thành công trình không chỉ có ý nghĩa tôn giáo mà còn là một biểu tượng của thành phố, một điểm du lịch mà bất kỳ du khách nào khi tới Sài Gòn đều không quên ghé thăm.

Trước khi được trùng tu, phần mái của nhà thờ bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhận thấy sự cấp thiết của vấn đề. Năm 2018 nhà thờ Đức Bà đã được tu sửa, sau hơn 3 năm kể từ ngày khởi công trùng tu Nhà thờ Đức Bà (TP.HCM), hiện nay một số hạng mục quan trọng của công trình dần hoàn thiện.

Nhà thờ Đức Bà sau 2 năm trùng tu, dần lộ diện lớp áo mới - Ảnh 3.

Vào năm 2019 Nhà thờ Đức Bà đã hợp tác với tập tập đoàn Monument, là tập đoàn Bỉ, cũng là Công giáo chuyên về trùng tu. Tập đoàn này từng trùng tu xong nhà thờ Đức Bà Rouen (Cathédrale primatiale Notre Dame de l’Assomption de Rouen, Pháp), đang trùng tu nhà thờ Đức Bà Tournai (Notre Dame de Tournai) ở Bỉ suốt 20 năm qua.

Bao gio sua xong nha tho Sai Gon anh 1

Theo báo cáo tiến độ của linh mục Inhaxiô Hồ Văn Xuân, Trưởng ban Trùng tu nhà thờ Đức Bà, trong năm 2019, đơn vị thi công đã hoàn tất lắp đặt sàn cho hệ thống giàn giáo tại khu vực mái Marseille và khu mái vảy cá tầng giữa. Các xà bần, mái ngói cũ cũng được dỡ bỏ, dọn dẹp để chuẩn bị cho công đoạn lợp mới.

Bao gio sua xong nha tho Sai Gon anh 3

Trong năm 2020, mái ngói cũ tại khu vực Cung Thánh, nhà thờ Đức Bà TP.HCM, sẽ được thay thế, đơn vị thi công sẽ hoàn tất lắp giàn giáo tu sửa tháp chuông, tháp kẽm.năm 2020, mái ngói cũ tại khu vực Cung Thánh, nhà thờ Đức Bà TP.HCM, sẽ được thay thế, đơn vị thi công sẽ hoàn tất lắp giàn giáo tu sửa tháp chuông, tháp kẽm.

Nhà thờ Đức Bà sau 2 năm trùng tu, dần lộ diện lớp áo mới - Ảnh 8.

Tại lời thông báo theo Ban trùng tu Nhà thờ Đức Bà, các bước trùng tu chỉ mới bên ngoài, nội thất và nhiều chi tiết khác bên trong vẫn chưa được thực hiện. Dự kiến đến cuối 2025, công trình sẽ hoàn thành.

Nhà thờ Đức Bà sau 2 năm trùng tu, dần lộ diện lớp áo mới - Ảnh 11.

One thought on “Nhà thờ Đức Bà và quá trình trùng tu

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *